Khám phá

'Chết cười' với khoảnh khắc 'quá giang' trong thế giới động vật

DNVN - Cá cõng ếch, chim quá giang trên lưng voi khổng lồ... là những màn đi nhờ độc đáo trong thế giới động vật.

Kì lạ người phụ nữ mang thai 12 tháng, đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh bình thường nhưng lại khiến nhiều người hoài nghi / Bị ngâm trong Biển Chết suốt 3 tháng, chiếc đầm đen hóa trắng muốt, lấp lánh như pha lê

Trong tự nhiên, cảnh các con vật đi nhờ loài khác cũng thường xảy ra ở một số loài như ếch cõng rùa, ốc sên cưỡi cá sấu hay khỉ ôm cổ vẹt ...

Có rất nhiều lý do để các con vật quá giang nhờ loài khác nhưng có thế nghĩ đơn giản rằng chắc chúng muốn mở dịch vụ 'grab' giống con người.

Khoảnh khắc hiếm hoi trong tự nhiên một con ếch quá giang trên đầu cá lan truyền trên mạng xã hội Twitter. Theo tờ Indiatoday, tài khoản Twitter 'Nature Is Lit đã chia sẻ đoạn video nói trên với chú thích 'ếch đi nhờ xe'.

Ếch quá giang trên đầu cá.

Đoạn video dài 8 giây cho thấy một con cá lớn màu trắng đang bơi trong nước. Nếu nhìn kỹ hơn bạn sẽ nhận ra có một con ếch đang thản nhiên ngồi trên đầu và du hành cùng đàn cá. Video hiện nhận được hơn 166 nghìn lượt xem.

Trường hợp khác về chuyện quá giang trong thế giới động vật hiếm thấy hơn khi chim đi nhờ voi khổng lồ. Nhân viên cơ quan lâm nghiệp ở Ấn Độ, Supriya Sahu đã chia sẻ lên mạng xã hội Twitter đoạn video ghi lại khoảnh khắc bên trong một khu rừng về loài voi khổng lồ.

Chết cười với khoảnh khắc 'quá giang' trong thế giới động vật
Chimquá giangtrên lưng voi khổng lồ

Supriya Sahu viết trên trang cá nhân rằng: "Trong chuyến đi thực địa, tôi đã ghi lại được khoảnh khắc về một con voi già to lớn đang bước đi lạnh lùng bên vệ đường. Trên lưng nó là những chú chim đang hót líu lo".

Video mà Supriya Sahu ghi lại cho thấy sinh vật khổng lồ đang bước đi trong rừng, dường như đang tận hưởng thời tiết đẹp, trên lưng nó xuất hiện những con chim nhỏ đang trải nghiệm chuyến đi. Video hiện nhận được hơn 4,8 nghìn lượt xem.

Trước đó, người dùng mạng Reddit đã chia sẻ hình ảnh thú vị về dịch vụ xe ôm trong thế giới động vật, hình ảnh cá vàng cõng ếch được chia sẻ được ví như dịch vụ grab của con người.

 

Chết cười với khoảnh khắc 'quá giang' trong thế giới động vật
Con ếch ôm chặt vào cá vàng quá giang đoạn đường dài

Hình ảnh cho thấy một con ếch bám chặt vào con cá vàng đang bơi trong nước bằng hai bàn chân trước đồng thời kẹp chặt bằng hai chân sau.

Nhiều cư dân mạng cho rằng có thể con ếch muốn giao phối nhưng đã tìm sai đối tượng. Nếu chỉ vì không muốn bơi, đi nhờ cá vàng thì bám như thế là quá chặt. Người chụp bức ảnh thú vị trong tự nhiên chia sẻ: "Lần đầu tôi nhìn thấy một con ếch cưỡi lên người một con cá!".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm