Khám phá

"Đại độc nữ” tắm máu hậu cung nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa

Chiêu Tín luôn tâm niệm “thà giết lầm hơn bỏ sót”, không từ thủ đoạn nào để giữ vững vị trí ưu ái nhất trong lòng Lưu Khứ.

Kết bi thảm của hoàng hậu gian díu với anh rể, bức tử chị gái / Hàn Tử Cao: Hoàng hậu đàn ông đẹp hơn cả Điêu Thuyền, Tây Thi, chung tình đến mức chấp nhận bị xử tử ở tuổi 30

Cũng như nhiều phi tầng khác khi nhập cung đều còn rất trẻ, Chiêu Tín được xem là người có chút nhan sắc nên được cháu nội của vua Hán Cảnh Đế là Quảng Xuyên Vương Lưu Khứ vô cùng yêu thích. Tuy vậy, đứng giữa hậu cung có muôn vàn ái thiếp, Chiêu Tín cũng hoang mang lo sợ nhan sắc có thì, qua thời gian sẽ tàn phai và không được ưu ái nữa. Từ đó, Chiêu Tín luôn tâm niệm “thà giết lầm hơn bỏ sót”, không từ thủ đoạn nào để giữ vững vị trí ưu ái nhất trong lòng Lưu Khứ. Cũng chính vì lòng ghen ghét đố kỵ thâm độc và tàn nhẫn của đàn bà mà Chiêu Tín để lại một vết nhơ không bao giờ rửa sạch trong lịch sử Trung Hoa về bàn tay vấy máu đánh kinh hãi của mình.

Trước khi sủng ái Chiêu Tín, Lưu Khứ còn yêu thích hai cung tầng nữa là Chiêu Bình và Địa Dư, sau vì thói trăng hoa, hoang dâm vô đạo nên chán chê và chuyển sang mặn nồng cùng Chiêu Tín. Lòng đố lỵ của đàn bà đã khiến cho Chiêu Bình và Địa Dư bàn mưu tính kế hãm hại Chiêu Tín, nhưng chuyện không thành. Được Chiêu Tín thủ thỉ bên tai những lời ngon tiếng ngọt và thêm dầu vào lửa việc mình bị hai nàng cung tầng ám hại, Lưu Khứ liền bắt Chiêu Bình đến hỏi tội.

Chiêu Bình bị dùi sắt đâm vào người đau đớn đến chết di sống lại, chịu đựng không nổi những tra hình dã man đó nên đành khai ra hết âm mưu. Kết quả thật tàn khốc, người cùng mưu là Địa Dư bị Lưu Khứ cho cung tầng đến dùng kiếm xuyên tâm, xả thịt như giết một con thú hoang. Chiêu Tín chứng kiến Địa Dư chết còn chưa hả dạ, chính mình cầm kiếm đâm xuyên qua người Lưu Bình, một đao kết liễu tình địch mà không hề mảy may run tay.

"dai doc nu” tam mau hau cung noi tieng nhat lich su trung hoa hinh anh 1

Chiêu Tín chứng kiến Địa Dư chết còn chưa hả dạ, chính mình cầm kiếm đâm xuyên qua người Lưu Bình, một đao kết liễu tình địch mà không hề mảy may run tay. (ảnh minh họa).

Có thể bạn quan tâm
 

Biết mình khó có thể trở thành “là một, là duy nhất” trong lòng một người háo sắc, đam mê của lạ như Lưu Khứ, Chiêu Tín càng trở nên thâm độc hiểm ác khó lường. Bố trí tai mắt khắp nơi để có thể theo dõi ‘nhất cử nhất động” của Lưu Khứ, Chiêu Tín dễ dàng phát hiện ra được ông đang sủng ái ai, và nanh nọc của Chiêu Tín sẽ không buông tha cho kẻ xấu số đó.

Nhận thấy Ngưỡng Vọng là một ái thiếp đang được Lưu Khứ yêu mến có khả năng loại mình ra khỏi chức vị hoàng hậu nên Chiêu Tín đem lời dèm pha, dùng chiêu “mượn dao giết người”. Ngưỡng Vọng bị vu là người không hiền trang thục đức, được Lưu Khứ yêu thương nhưng không biết hưởng. Vốn ngu muội nên Lưu Khứ tin ngay lời dối trá của Chiêu Tín và kéo hậu cung đến trừng phạt Ngưỡng Vọng. Ngưỡng Vọng bị lột hết quần áo và dùng dùi nung đỏ dí vào người khiến nàng đau đớn nên vùng chạy đâm đầu xuống giếng tự vẫn cho xong. Cùng phận nữ nhi, chứng kiến cảnh Ngưỡng Vọng đớn đau nhục nhã, không thương đã đành, Chiêu Tín lại chẳng khác nào quái vật, cho lôi nàng lên, xẻo mũi, miệng, cắt lưỡi đem nấu. Chiêu Tín rất hả hê khi bắt các phi tầng chứng kiến cảnh mình hạ độc thủ với một con người như đang làm thịt một con vật. Đó cũng là lời răn đe, dằn mặt đáng sợ nhất đối với những ai có ý giành sự sủng ái của Lưu Khứ với mình.

Hành động vô đạo của Chiêu Tín sau đó còn lặp lại với nững cung phi khác nhưng chẳng ai dám can thiệp bởi sợ họa lây vong mạng. Giết người không sợ quỷ thần trừng phạt, Chiêu Tín cứ “bổn cũ soạn lại”, giết người chưa hả còn phanh thây xẻ thịt để người chết không toàn thây.

Theo thống kê của sử gia Trung Quốc, Chiêu Tín là bà hoàng giết người nhiều nhất trong lịch sử, có hơn 14 mạng người thác oan về tay “đại độc nữ” Chiêu Tín.

Theo Nguyễn Nguyễn/Khám phá
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC