Khám phá

'Lạnh gáy' trước nghi lễ móc mắt kinh dị tại lễ hội Ấn Độ

Trong lễ hội Urs ở Rajasthan (Ấn Độ), các tín đồ đã thực hiện nhiều hành vi tự hành xác hết sức kinh dị.

Không phải Ai Cập, xác ướp cổ xưa nhất thế giới xuất phát từ Chile / Tôn Ngộ Không 'bất tỉnh nhân sự' vì cảnh bay đầy vật vã

Đáng chú ý là trong đó có một nghi lễ sử dụng dao và kiếm để làm con ngươi lồi ra khỏi hốc mắt.

Ảnh minh họa.

"Móc mắt" là một trong những nghi lễ nguy hiểm nhất được đám rước tiến hành tại đền thờ của vị thánh Sufi Khwaja Moinuddin Chishti. Thánh Sufi vốn là một nhà truyền giáo, triết gia đã qua đời vào thế kỷ 13 và năm nay là lễ hội lần thứ 808 để kỷ niệm ngày giỗ thánh.

Đây là lễ hội hàng năm được tổ chức trong tháng thứ 7 âm lịch của người Hồi giáo. Trong lễ hội, người ta tổ chức ca hát và nhảy múa vui vẻ. Các tín đồ được cung cấp thức ăn, hoa và được cầu nguyện tại mộ thánh Sufi.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt là trong thời gian đọc "qawalli" - thơ của thánh Sufi, các tín đồ sẽ phải thực hiện các hành vi tự tra tấn mình. Điển hình trong số đó là hành vi sử dụng dao và kiếm để làm bật con ngươi ra khỏi hốc mắt và kéo dây kim loại xuyên qua lưỡi và má.

Người ta tin rằng nghi lễ hành xác kỳ lạ là một trong những hành động sùng kính thánh nhân
Người ta tin rằng nghi lễ hành xác kỳ lạ là một trong những hành động sùng kính thánh nhân.

Nhiều người không theo đạo của thánh Sufi có thể lấy làm ngạc nhiên với các nghi lễ có phần kinh dị này, thậm chí một số nhóm Hồi giáo khác cũng không thực hiện.

Cũng tại Ấn Độ, hàng ngàn tín đồ Shia đang tham gia các nghi lễ Hồi giáo để bày tỏ lòng thương tiếc với cái chết của Husayn ibn Ali, cháu trai nhà tiên tri Mohammed. Trong lễ hội này, một số tín đồ thành kính đã dùng dao rạch đầu để thể hiện đức tin. Lễ kỷ niệm đang được tổ chức ở Ashura, vào ngày thứ 10 của tháng đầu tiên theo lịch Hồi giáo.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm