Khám phá

"Thị trấn ma" ở Italy đua nhau rao bán nhà 1 USD để hút cư dân

Trong 30 năm qua, cứ 4 cộng đồng nhỏ tại Italy thì có một nơi trở thành "thị trấn ma" với lượng cư dân giảm mạnh.

Tập trung nâng cao chất lượng, truy xuất nguồn gốc thủy sản xuất khẩu / Chuyện lạ Đồng Nai: Vào rừng nuôi... ba ba, cả làng khá giả

Tại Italy, nhiều thị trấn đang cạnh tranh với nhau để thu hút cư dân mới bằng cách rao bán nhà với giá chỉ hơn 1 USD, đồng thời đưa ra nhiều chính sách ưu đãi.


Ảnh minh họa.

Gần đây nhất, thị trấn Bivona, thuộc hòn đảo Sicily, miền Nam Italy đã nới lỏng nhiều quy định và đưa ra ưu đãi thuế cho bất kỳ ai tới đây mua những căn nhà với giá chỉ hơn 1 USD. Bivona kỳ vọng cư dân mới sẽ giúp cải tạo những căn nhà bỏ hoang và đang xuống cấp tại đây.

Cũng như tại nhiều thị trấn khác tại Italy đang rao bán nhà 1 USD, Bivona đã và đang chứng kiến tình trạng cư dân trẻ rời bỏ quê hương để tìm kiếm cơ hội tốt hơn tại thành phố lớn. Dân số tại các thị trấn này ngày càng giảm và có nguy cơ biến mất hoàn toàn.

"Trong 40 năm qua, dân số của chúng tôi đã giảm một nửa. Hiện tại, chúng tôi chỉ còn có 3.800 cư dân", Angela Cannizzaro, ủy viên hội đồng văn hóa của thị trấn Bivona, chia sẻ. Bà cho biết Bivona đang có kế hoạch khôi phục thị trấn trở lại thời hoàng kim của thế kỷ 16.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm