Khám phá

'Thổi hồn' vào những nắp hố ga

Những nắp hố ga lâu nay vốn tầm thường và nhỏ bé trên đường phố. Tuy nhiên, thành phố Tokorozawa, phía Bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản, lại đang “thổi hồn” vào những nắp hố ga tầm thường đó bằng những nhân vật hoạt hình lung linh đầy sắc màu.

"Bóng ma" từ châu Phi biến Đông Nam Á thành "tử địa" suốt 1.000 năm / Bí ẩn sinh vật "bất tử" sống tốt ở hành tinh khác, có thể lai với con người

Chú thích ảnh
Nắp hố ga được trang trí với hình ảnh nhân vật hoạt hình Haruhi Suzumiya tại Tokorozawa, tỉnh Saitama, Nhật Bản, ngày 20/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 1/8 vừa qua, 28 nắp hố ga đã được lắp đặt khắp thành phố Tokorozawa. Trên những nắp hố ga này được trang trí với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như robot Gundam, cũng như các nhân vật trong loạt phim hoạt hình viễn tưởng "Neon Genesis Evangelion" và loạt phim “Nỗi buồn của Haruhi Suzumiya”.

Điều đặc biệt hơn cả là những nắp hố ga được thắp sáng từ 18h tối hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau bằng đèn LED sử dụng năng lượng Mặt Trời. Những nắp hố ga được thiết kế bắt mắt khiến mặt đường dẫn từ nhà ga chính của thành phố đến một khu trung tâm văn hóa mới của Nhật Bản trở nên lung linh và tạo cảm giác cho người đi đường như đang bước vào một bảo tàng hoạt hình.

Sáng kiến trên nằm trong khuôn khổ dự án của thành phố nhằm tạo nguồn thu bằng cách cho phép các công ty tư nhân sử dụng các nắp hố ga cho mục đích quảng cáo. Trong trường hợp này, tập đoàn truyền thông lớn Kadokawa chính là tác giả của những nắp hố ga mang ảnh hoạt hình sinh động nói trên.

Chú thích ảnh
Nắp hố ga được trang trí với hình ảnh nhân vật hoạt hình Lucky Star tại Tokorozawa, tỉnh Saitama, Nhật Bản, ngày 20/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phong cách khác thường của những nắp hố ga đã đem lại cảm giác tích cực ở người dân địa phương và khách du lịch. Trong khi đó, giới chức thành phố hy vọng những nắp hố ga được thắp sáng vào ban đêm sẽ góp phần phòng chống tội phạm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm