Khám phá

10 nhân vật hư cấu ảnh hưởng lớn tới nhân loại

Ông già Nôen, búp bê Barbie, Marlboro Man… là những nhân vật hư cấu nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn trong đời sống thực của con người.

Phát hiện "sốc" về thân thế của thần y Hoa Đà / Vị Hoàng đế ngu đần phá hủy cơ nghiệp trăm năm của Tư Mã Ý

Ông già Nôen. Với bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội chiếc nón màu đỏ cùng chòm râu dài trắng, ông già Nô-en thường khoác chiếc túi đựng quà trên vai với nhiệm vụ tặng quà và mang niềm vui đến cho trẻ em vào đêm Giáng sinh.

Ông già Nôen. Với bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội chiếc nón màu đỏ cùng chòm râu dài trắng, ông già Nô-en thường khoác chiếc túi đựng quà trên vai với nhiệm vụ tặng quà và mang niềm vui đến cho trẻ em vào đêm Giáng sinh.


Búp bê Barbie xinh đẹp. Vẻ xinh đẹp, nét trong sáng của búp bê Barbie có lẽ là niềm ước ao của không ít các cô gái.

Nhân vật anh hùng trong văn học dân gian Anh - Robin Hood. Có rất nhiều ý kiến tranh luận về việc Robin Hood có thực sự tồn tại trong thế giới thực của chúng ta hay không. Tuy nhiên, bỏ qua những tranh cãi đó, chúng ta sẽ nhớ tới người anh hùng luôn lấy của cải của người giàu để phân phát cho những người nghèo.

Cao bồi là nhân vật do con người tưởng tượng ra và rất quen thuộc trong các bộ phim Hollywood. Trong những bộ phim Mỹ đó, anh chàng cao bồi lại là một người anh hùng ưa phiêu lưu, tính tình thẳng thắn, và trượng nghĩa.

Malboro Man là nhân vật trong những quảng cáo thuốc lá của nhãn hàng Malboro. Nhân vật này đã được công ty đưa vào trong những quảng cáo suốt từ năm 1954 tới 1999.

Có lẽ cái tên Rosie the Riveter không thực sự được biết đến rộng rãi, nhưng hình ảnh về cô gái này thì hầu như ai cũng biết. Là biểu tượng cho nền văn hóa Mỹ, cô gái hư cấu Rosie the Riveter là hình ảnh đại diện cho các công nhân nữ làm việc trong những nhà máy thời Thế chiến II với khấu hiệu “I can do it”.

Ngày nay, việc bay từ lục địa này sang lục địa khác trong vòng 24 giờ là điều dễ dàng. Ngành hàng không có lẽ được coi là một trong những thành tựu lớn nhất của con người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng truyền thuyết của người Hy Lạp về Daedalus và Icarus chính là câu chuyện nổi tiếng về giấc mơ này của con người. Theo đó, nhà phát minh đại tài Daedalus đã làm ra đôi cánh bằng lông chim đại bàng cho người con trai Icarus để thoát thân.

Cuốn sách trẻ em The Little Engine That Could này thường đề cao sự tự tin, lạc quan và làm việc chăm chỉ ngay cả khi việc đó khó khăn nhất. Xuất bản lần đầu năm 1906, nó được coi là phép ẩn dụ cho “giấc mơ Mỹ”. Sự phổ biến của cuốn sách này cõ lẽ là một nhân tố góp phần thúc đẩy những cuộc hội thảo lấy chủ đề “suy nghĩ tích cực”.

Big Brother là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Nineteen Eighty-Four của nhà văn George Orwell. Nói tới nhân vật này, chúng ta thường nghĩ tới việc chính phủ thông qua một đạo luật để hạn chế quyền tự do của công dân.

Mối tình bi thương của Romeo và Juliet thường được mọi người coi là “mối quan hệ hoàn hảo”. Khi hai người yêu nhau, mối quan hệ của họ dựa trên niềm đam mê và sự lãng mạn. Tuy nhiên, mâu thuẫn cho cuộc sống vợ chồng đã khiến họ cảm thấy bị lừa dối và chợt nhận ra rằng, hôn nhân của họ vốn chỉ được bao bọc bới lớp màu hồng ảo tưởng.
Theo Thanh Nga/Kiến thức
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm