Khám phá

5 vùng đất với những câu chuyện kỳ quái về ma cà rồng

Con người luôn luôn tò mò với những thế lực giấu mình trong bóng tối, ẩn hiện khó mà nhìn thấy được. Ma cà rồng là một trong số những bi ẩn như thế với hàng trăn câu chuyện trên khắp thế giới, và có cả những vùng đất nơi những căn nhà bị ám bởi ma cà rồng.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến / Tìm thấy xương của hàng chục con voi ma mút khổng lồ ở Mexico

Bắc Necropolis, Glasgow, Scotland

Một đêm tháng 9/1954, hàng trăm đứa trẻ tụ tập về khu nghĩa địa Bắc Necropolis, Glasgow, Scotland cầm theo vũ khí đi tìm thông tin về hai người bạn học bị mất tích. Chúng muốn tìm ra thứ gì đã bắt cóc hai người bạn kia.

5 vùng đất kỳ lạ với câu chuyện về ma cà rồng - 1

Khu nghĩa địa Bắc Necropolis, Glasgow, Scotland

Chúng hướng đến khu nghĩa địa được đồn là nơi ở của một ma cà rồng cao hơn 2m với hàng răng sắt và luôn thèm khát máu của trẻ em. Tin đồn đó đã lan khắp các trường học, khu vui chơi và công viên và đến ngày 23/9/1954, lũ trẻ từ 4 – 14 tuổi đã sẵn sàng đối mặt với sinh vật này.

Bắc Necropolis vốn được xây dựng từ năm 1840 sau khi số người chết ở Glasgow tăng đột biến. Với hơn 250 ngàn người được chôn ở đây thì khu nghĩa địa này đúng là nơi sản sinh ra mọi kiểu tin đồn, khiến những đứa trẻ phải kích động.

Dĩ nhiên, không có ma cà rồng nào ở đây cả. Giáo viên và phụ huynh của lũ trẻ đã phải thuyết phục chúng giải tán, và hóa ra câu chuyện bắt đầu từ một con quái vật trong những cuốn truyện tranh. Tuy rằng không có ma cà rồng nào nhưng những câu chuyện kiểu này thì vẫn thu hút lũ trẻ không ngừng.

Zarozje, Serbia

5 vùng đất kỳ lạ với câu chuyện về ma cà rồng - 2

Khi một nhà máy cổ trong thị trấn nhỏ Zerozje bị sập năm 2012 khiến cho sức khỏe của người dân ở khu vực này bị ảnh hưởng. Nhưng nó không phải là do khí độc từ nhà máy, mà là câu chuyện gắn liền với nó.

 

Nhà máy này được cho là nhà của một ma cà rồng tên Sava Savanovic. Ma cà rồng này được đồn thổi là sẽ bắt bất cứ ai lại gần khu nhà máy nhưng thực tế thì nó luôn sống hòa bình, không ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Vào những năm 1950, nhà máy đã được một gia đình trong thị trấn chuyển thành điểm tham quan với những nét cổ xưa và câu chuyện gắn liền với nó. Và đúng như dự đoán, nó đã thu hút không ít khách du lịch nhưng không ai được phép ở lại qua đêm để tôn trọng Sava. Có người nói, buổi đêm họ nghe thấy những tiếng gầm gừ và còn thấy ông ta đứng cạnh nhà máy. Người dân địa phương không ai dám đến đây, để dành không gian riêng cho ma cà rồng này.

Khi tòa nhà sụp đổ, người dân đều sợ hãi rằng ma cà rồng kia sẽ hoạt động trở lại và đi tìm kiếm căn nhà mới. Lúc đó, chính quyền thị trấn đã thông báo với mọi người và yêu cầu người dân để tỏi và thánh giá trong phòng… và họ đều làm thế.

Berwick-upon-Tweed, Anh

5 vùng đất kỳ lạ với câu chuyện về ma cà rồng - 3

Berwick-upon-Tweed là một thị trấn ở phía nam nước Anh với những bức tưởng từ thời nữ hoàng Elizabeth và bảo tàng, triển lãm cùng các hoạt động âm nhạc, thể thao dành cho gia đình. Và ở nơi đây còn là nơi người ta thấy ma cà rồng.

 

William of Newburgh, hay William Parvus (1136 - 1198) đã kể câu chuyện về Berwick và người đàn ông bán linh hồn mình cho quỷ dữ. Theo như câu chuyện thì người đàn ông đó đã chết, nhưng sau khi được chôn cất thì quỹ dữ đã đưa ông ta quay về thị trấn với một đàn chó ma đi khắp nơi. Người dân bị tỉnh giấc giữa đêm vì tiếng cho sủa sẽ biết rằng ông ta đang đi lại giữa các con phố. Sau vài đêm liên tục như thế, họ không thể chịu nổi nữa.

Vài người dũng cảm đã đào cái xác ông ta lên và cắt thành từng mảnh nhỏ. Người dân nhìn thấy ma cà rồng lúc đêm được nói phải thiêu cái xác nếu không thì không có tác dụng. Họ đã làm vậy, nhưng theo câu chuyện cổ thì đã có một căn bệnh truyền nhiễm lan ra và khiến không ít người chết trước khi nó biến mất.

Lâu đài Poenari và Tokat, Thổ Nhĩ Kỳ

5 vùng đất kỳ lạ với câu chuyện về ma cà rồng - 4

Tòa lâu đài Poenari và Tokat được đồn thổi là bị ám bởi Count Dracula, một ma cà rồng được dựng lên từ hình tượng vị hoàng tử trẻ tuổi của Rumani, Vlad the Impaler. Nhưng theo thời gian, không ai rõ đâu là sự thật và đâu là tưởng tượng nữa.

 

Gần đây, các nhà khảo cổ nói rằng mình đã khám phá thêm về cuộc đời Vlad tại lâu đài Tokat. Vị hoàng tử chỉ mới 12 tuổi khi rơi vào tay người Thổ Nhĩ Kỳ, để khẳng định rằng vị vua Vlad II, cha của cậu, trung thành với người Ottomans. Vlad III và em trai đã bị nhốt trong tòa lâu đài Tokat.

Các nhà khảo cổ tìm thấy một ngục tối, gần khu doanh trại quân đội và nối liền với những tòa nhà khác bởi một hệ thống đường hầm. Hai vị hoàng tử nhỏ tuổi đã bị giam giữ ở đây một thời gian dài, điều này giải thích tại sao Vlad III sau đó có thái độ hung dữ với quân đội Ottoman và bị đồn là đã đâm chết 20000 người lính Ottoman.

Tòa lâu đài khác gắn với vị hoàng tử này là toà lâu đài Poenari. Khi Vlad III lên nắm quyền năm 1456, Poenari đã bị phá hỏng vì vậy, ông đã cho xây dựng lại vì những lợi ích có thể có. Theo như câu chuyện, thì vào ngày đầu tiên của lễ Phục sinh, Vlad III đã bắt tất cả người dân ở thị trấn Targoviste gần đó đến xây dựng tòa lâu đài. Vlad III biết rằng ở thị trấn này có nhiều người không chấp nhận sự trì vì của ông, vì vậy ông không nề hà bắt họ làm việc và có người đã phải làm việc đến chết.

“Ma cà rồng” Nellie Vaughn ở đảo Rhode

5 vùng đất kỳ lạ với câu chuyện về ma cà rồng - 5

Nellie Vaughn mất khi 19 tuổi vì bệnh viêm phổi vào ngày 31/3/1889. Khi đó, cô được chôn ở nghĩa trang Nhà thờ rửa tội dành cho những con chiên ngoan đạo, đảo Rhode. Sẽ không có chuyện gì đặc biệt xảy ra nếu như vùng này không có câu chuyện về ma cà rồng.

 

Năm 1977, một tờ báo đưa tin về nơi chôn cất của cô, nói rằng không loài cây cỏ nào có thể mọc ở đây và ở đó có những dấu hiệu là nơi chôn cất của ma cà rồng. Trên bia mộ của cô cũng được khắc: “Ta đang đợi và quan sát ngươi” khiến tất cả mọi người đều tin vào chuyện đó dù vào thời điểm đó, câu được khắc kia hoàn toàn bình thường. Câu chuyện lan truyền nhanh chóng, đến một giáo viên trung học cũng kể cho học sinh của mình.

Không ai biết người đầu tiên nói là ai, nhưng nó cũng đủ khiến người dân nơi đây run sợ và đào mộ cô lên. Tấm bia mộ được tháo ra và bỏ đi, rồi sau đó những chuyện khó tin bắt đầu xảy ra. Có người bị cào vào mặt mà không biết ai làm, lại có người nhìn thấy một cô gái đứng cạnh ngôi mộ, khiến Nellie trở thành ma cà rồng trong mắt mọi người.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm