Khám phá

6 cây cầu có tên kỳ lạ nhất Việt Nam: Số 1 ai đi qua cũng phải check in, số 3 nghe thôi đã đủ ngượng

Ở Việt Nam có rất nhiều cây cầu độc lạ, nhưng để nói về tên đặc biệt thì phải khó ai “vượt mặt” được top 6 dưới đây.

Những cây cầu treo thủ công của người Inca / Bí ẩn vùng đất toàn cây cầu "khổng lồ" cao nhất thế giới của Trung Quốc

Ảnh minh họa

6. Cầu Mồng Gà

Miền Tây Nam Bộ nuôi rất nhiều vịt. Nhưng kỳ lạ là hiếm có địa danh gắn với vịt mà lại liên quan đến gà nhiều hơn. Ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có cây cầu Mồng Gà mà đến nay vẫn chưa ai biết nguồn gốc đặt tên từ đâu.

>> Xem thêm: Nam sủng và luyến đồng trong lịch sử cổ đại Trung Quốc: Hóa ra cổ nhân đã có cái nhìn rất thoáng đối với các mối tình đồng tính

cau-1

5. Cầu Cựa Gà

 

Thêm một cây cầu được đặt tên liên quan đến gà ở miền Tây Nam Bộ. Cầu này nằm trên quốc lộ 1A từ thị trấn Cái Nước về huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

>> Xem thêm: Những luật lệ kỳ lạ tưởng như không bao giờ tồn tại nhưng có thật ở châu Âu

cau-2

4. Cầu Lòng Tong

Nhiều người miền Bắc sẽ không biết lòng tong ở đây có nghĩa là gì. Nhưng với người dân miền Nam thì nó rất quen thuộc. Lòng tong là loài cá nhỏ, có mặt khắp nơi ở Đồng bằng sông Cửu Long. Việc người dân lấy tên nó đặt cho một cây cầu ở Cà Mau cũng là điều dễ hiểu, nhưng chắc chắn sẽ khiến một số người miền Bắc tò mò đi tìm hiểu ý nghĩa.

 

>> Xem thêm: Tại sao một số đàn ông có lông ngực dày trong khi những người khác lại hiếm?

cau-3

3. Cầu Rạch Chim

Tương tự cây cầu ở Kiên Giang, cầu Rạch Chim có cái tên rất dễ gây hiểu nhầm. Nó nằm ở huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh. Khi đi qua cầu, bất cứ ai cũng đều phải “ngẩn người” ra một lúc vì câu từ quá táo bạo.

>> Xem thêm: Tỉnh duy nhất ở Việt Nam tiếp giáp với Lào và Campuchia: Nơi ‘một con gà gáy cả ba nước cùng nghe’

 

cau-4

2. Cầu Khe Bướm

Cây cầu này nằm ở xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Vì cái tên quá đặc biệt nên không ít người khi đi qua cây cầu đã phải nán lại chụp ảnh.

>> Xem thêm: Bằng chứng tinh tinh trải qua thời kì mãn kinh giống con người, làm sáng tỏ sự tiến hóa của dấu hiệu hiếm gặp này

cau-5

1. Cầu Xẻo Bướm

 

Chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ khiến ai nấy phải ngượng ngùng vì cây cầu này. Cầu Xẻo Bướm nằm ở xã Đông Thái, tỉnh Kiên Giang. Người dân nơi đây truyền tai nhau về câu chuyện gắn liền với tên cầu, cho biết mục đích của nó là nhắc nhở các cô gái đừng sa vào ăn chơi, hư hỏng.

>> Xem thêm: EU cấp tốc cùng Việt Nam bảo tồn loài thú cổ đại cực quý hiếm, nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới

cau-6

Vùng này trước đây có một gia đình chỉ có cha và con gái. Cô gái đến tuổi mới lớn, thích sang bên kia cầu để chơi vì nó đông đúc và nhộn nhịp hơn. Cứ đêm đến cô con gái lại trốn cha sang bên kia cầu. Phát hiện ra, người cha tức giận cảnh cáo:“Mày còn sang đấy chơi nữa là tao sẽ xẻo *** mày”. Nghe xong cô gái run sợ mà không dám quay về nhà nữa. Người cha trông ngóng con ngày đêm rồi cũng qua đời.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm