Khám phá

6 thị trấn kỳ quặc nhất thế giới, khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác

Đây là những thị trấn kỳ quặc, lạ thường nhất quả đất mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Thả hồn giữa những thị trấn nhỏ êm đềm, quyến rũ nhất thế giới / Kỳ lạ thị trấn yêu cầu tất cả người dân đến sinh sống đều phải... cắt ruột thừa

Mỗi thành phố hay thị trấn trên khắp thế giới đều mang vẻ độc đáo riêng, không lẫn vào đâu được. Tuy nhiên, vẫn có những vùng đất sở hữu đặc điểm kỳ lạ hơn cả. Vì những lý do như địa lý, văn hóa cho đến lịch sử... Dưới đây là một số thành phố, thị trấn kỳ quặc, lạ thường nhất trên thế giới.

1. Thị trấn kỳ quặc - nơi bạn không được chết

Thị trấn Longyearbyen, Svalbard, là một trong những khu định cư ở cực Bắc của địa cầu và là nơi bạn... không thể chết. Có một nghĩa trang trong thị trấn, nhưng nó đã không được sử dụng trong 70 năm.

6 thị trấn kỳ quặc nhất thế giới: Được sống nhưng không được chết, có nơi nằm gọn dưới tảng đá đồ sộ đến lạ! - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Nguyên nhân là do khí hậu băng giá, ngăn không cho xác chết phân hủy và các xác chết sẽ trở thành điểm thu hút các loài động vật hoang dã. Vậy nên, người ta không cho phép cư dân chôn cất người chết ở đây. Khi bác sĩ chẩn đoán ai đó không thể kéo dài sự sống lâu, người này sẽ được đưa đất liền Na Uy bằng máy bay.

2. Thị trấn thuộc về cả 2 quốc gia

6 thị trấn kỳ quặc nhất thế giới: Được sống nhưng không được chết, có nơi nằm gọn dưới tảng đá đồ sộ đến lạ! - Ảnh 2.

Thị trấn nằm giữa hai quốc gia không phải là điều quá hiếm gặp, thế nhưng Büsingen am Hochrhein được xem là một ví dụ đặc biệt hơn cả.

Xét về mặt kinh tế, Büsingen am Hochrhein là một phần của Thụy Sĩ. Về mặt hành chính, nó lại là một phần của Đức.

 

- Đây là thị trấn duy nhất của Đức sử dụng đồng franc Thụy Sĩ làm đơn vị tiền tệ chính.

- Thị trấn cũng có hai mã bưu chính: một của Thụy Sĩ và một mã của Đức.

- Công dân tại đây sử dụng cả số điện thoại Thụy Sĩ và Đức.

- Đội bóng của khu vực này, FC Büsingen, cũng là đội Đức duy nhất thi đấu tại giải vô địch Thụy Sĩ.

3. Thị trấn "sặc mùi" địa ngục

Nhiều người trên thế giới không tin rằng có địa ngục. Nhưng thực tình, ở bang Michigan (Mỹ) có một nơi được gọi là Địa ngục.Nguồn gốc của cái tên này đến nay vẫn chưa rõ ràng, nhưng cư dân của thị trấn rất vui khi duy trì trạng thái giống như địa ngục.

 

6 thị trấn kỳ quặc nhất thế giới: Được sống nhưng không được chết, có nơi nằm gọn dưới tảng đá đồ sộ đến lạ! - Ảnh 4.

Khách du lịch đến đây rất háo hức được chụp ảnh với tấm biển có dòng chữ: "Chào mừng đến với Địa ngục". Các cửa hàng lưu niệm địa phương thậm chí còn bán chứng thư đảm bảo bạn sẽ có 0.0006m2 đất ở thị trấn Địa ngục này với giá 6,66 USD.

4. Thị trấn dưới vách đá

Thị trấn Setenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Có lẽ vì nó được xây dựng bên dưới một tảng đá bazan khổng lồ.

6 thị trấn kỳ quặc nhất thế giới: Được sống nhưng không được chết, có nơi nằm gọn dưới tảng đá đồ sộ đến lạ! - Ảnh 5.

Khi đi dạo dọc theo những con phố nơi đây, du khách sẽ thấy nhiều tảng đá treo lơ lửng trên đầu. Tuy trông có vẻ nguy hiểm hay đáng sợ, những tảng đá đã nằm yên vị trí đó trong hàng thế kỷ.

 

5. Thị trấn hang động

Matmata ở miền nam Tunisia là một thị trấn đặc biệt, nơi vẫn còn rất nhiều ngôi nhà dưới lòng đất của người Berber tồn tại cho đến ngày nay.

6 thị trấn kỳ quặc nhất thế giới: Được sống nhưng không được chết, có nơi nằm gọn dưới tảng đá đồ sộ đến lạ! - Ảnh 6.

Vào những năm 1970, những ngôi nhà bề thế đã được xây dựng ở đây, nhưng nhiều người dân địa phương vẫn thích sống trong những ngôi nhà truyền thống của họ.

6. Cả thị trấn chung một mái nhà

Toàn bộ căn hộ của người dân thị trấn Whittier, Alaska, đều nằm trong tòa nhà 14 tầng - vốn là một cơ sở quân sự cũ. Ở đây cũng có đầy đủ các cửa hàng, đồn cảnh sát, bệnh viện và nhà thờ. Mục đích là để tiết kiệm năng lượng sưởi ấm vì thời tiết ở đây hầu như quanh năm đều lạnh và có gió.Dân số của thị trấn chỉ có 220 người.

6 thị trấn kỳ quặc nhất thế giới: Được sống nhưng không được chết, có nơi nằm gọn dưới tảng đá đồ sộ đến lạ! - Ảnh 7.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm