Khám phá

Ảnh hiếm cá voi sát thủ tấn công cá heo

mới chụp được những bức ảnh hiếm hoi cảnh tượng cá voi sát thủ phi thân tấn công cá heo trên không.

Lộ diện "hung thủ" bí ẩn khiến hàng loạt cá voi khổng lồ mắc cạn / Ngoạn mục cá voi lưng gù trêu đùa, hải cẩu thót tim vì sợ

Nữ nhiếp ảnh gia Jodi Frediani đã chụp lại cảnh cá voi sát thủ phi thân tấn công cá heo tại vịnh Monterey (Mỹ).

Nữ nhiếp ảnh gia Jodi Frediani đã chụp lại cảnh cá voi sát thủ phi thân tấn công cá heo tại vịnh Monterey (Mỹ).

Cô Frediani cùng với những người khác có mặt trên chiếc thuyền lênh đênh trên mặt biển đuổi theo cá voi sát thủ trong hơn 45 phút mới chộp được những khoảnh khắc ấn tượng này.

“Cá voi và cá heo di chuyển với tốc độ rất nhanh và rất dễ động. Chúng sử dụng tốc độ và sự nhanh nhạy của cơ thể để di chuyển săn mồi và tẩu thoát”, nhà sinh vật học của hiệp hội Cascadia Research Collective là Robin Baird có trụ sở tại Washington, Mỹ cho hay.

Cá voi sát thủ tấn công từ nhiều hướng khiến cho chú cá heo rất khó khăn trong việc tìm đường tẩu thoát.

“Bạn hãy tượng tượng rằng con cá voi đuổi theo cá heo với tốc độ 20 hải lý nên miệng của nó không thể mở ra để cắn đối phương. Bởi lẽ hàm của nó không thể mở rộng khi đang di chuyển với tốc độ lớn như vậy. Do đó, nó thường có xu hướng phi thân lên mặt nước rồi há to miệng để đớp con mồi khi đang ở trên không”, nhiếp ảnh gia Frediani chia sẻ.

“Tôi từng nhìn thấy cảnh tượng như vậy ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, hành động cá voi tấn công cá heo có thể xảy ra nhưng thường rất hiếm gặp. Đối với những loài bơi chậm như hải cẩu, sư tử biển thì cá voi rất thích sử dụng đuôi của chúng đập bay con mồi lên khỏi mặt nước để tấn công chí mạng”, nhà sinh thái biển Robert Pitman tại Trung tâm Đại dương quốc gia và cơ quan khí quyển vũ trụ (NOAA) có mặt trên chiếc thuyền đó, cho biết.

Cá voi sát thủ được chia làm ba loại. Loại thứ nhất là “cư dân” cá voi sát thủ có lưng tròn. Trong các vùng nước lạnh ngoài khơi British Columbia, những con cá voi này rất khoái ăn cá hồi. Loại thứ hai thích ăn các loài động vật có vú như hải cẩu, cá voi.

Loại cá voi thứ ba nhắm tới mục tiêu là những con cá mập và chúng thích săn mồi ở ngoài khơi. Thế giới ghi nhận một trường hợp con người bị cá voi tấn công đó là vào khoảng những năm 1970. Từ đó cho đến nay, không xảy ra vụ cá voi tấn công con người nào.
Theo Nhật An/Kiến thức
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm