Khám phá

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất

Bước vào bảo tàng này, bạn sẽ hết sức kinh ngạc và có cái nhìn khác về những món ăn trên thế giới.

Mở nắp quan tài để "yêu" th.i th.ể - giai thoại để đời về Hoàng đế si tình biến thái nhất Trung Hoa / Éo le đời cung nữ sống thử: Phải "kiểm tra" phò mã, thành công hay thất bại đều chịu khổ

Ở cả Malmo (Thụy Điển) và Los Angeles đều đã từng triển lãm trưng bày 80 loại thực phẩm kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới. Điểm đặc biệt là các thực phẩm ở đây đều khiến chúng ta có cảm giác kinh hãi khi lại gần bởi chúng không được chế biến theo cách thông thường.

Dưới đây là các món ăn điển hình trong cuộc triển lãm:

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 1

Chuột lang nướng là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Peru. Động vật bản địa này là một thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của người Andean trong khoảng 5.000 năm

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 2Ngẩu pín bò được cho là một loại thực phẩm kích thích tình dục

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 3Rượu chuột con. Nó được làm bằng cách ngâm rượu gạo với những con chuột con đã chết và được coi là một loại thuốc bổ cho sức khỏe ở Trung Quốc

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 4Ở Mông Cổ, nhãn cầu cừu ngâm trong nước ép cà chua được một số người biết đến như một cách chữa chứng bệnh chóng mặt, nôn nao

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 5Trứng bắc thảo là món ăn có từ thời nhà Minh của Trung Quốc - nó được làm bằng cách ngâm trứng vịt, gà hoặc chim cút trong trà đen đậm đặc, vôi, muối và tro củi mới đốt trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 6Garum là một loại nước sốt của người La Mã cổ đại được làm từ ruột cá lên men

 

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 7Scotland haggis là một loại dồi được làm bằng cách nhồi vào dạ dày một con cừu với nội tạng, hành tây, bột yến mạch và gia vị

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 8Kiviak có thể là món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới. Chúng được làm bằng cách mổ ruột một con hải cẩu và lấp đầy cơ thể nó bằng 300-500 con chim Auk nhỏ rồi khâu lại. Sau đó, “bao tải” hải cẩu được để lên men trong khoảng 18 tháng để bảo quản và làm mềm thịt chim bên trong​​​

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 9Menudo là một món súp Mexico làm từ niêm mạc dạ dày của gia súc và cừu. Theo bảo tàng, nó có kết cấu cao su và có vị hơi sánh

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 10Casu Marzu, một đặc sản của Sardinia (Ý), được làm bằng cách cắt vỏ của pho mai sữa cừu và để cho ruồi đẻ trứng bên trong, từ đó tạo ra những con giòi. Những con giòi này hoạt động để miếng phô mai thêm mềm hơn. Người ăn bắt buộc phải nhai giòi cho đến chết trước khi nuốt, để tránh các biến chứng về sức khỏe. Món ăn này được cho là bất hợp pháp ở liên minh châu Âu

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 11Kale Pache là một món súp được làm từ đầu và móng guốc của cừu hoặc bò. Nó là truyền thống ở Caucasus và một số quốc gia Trung Đông

 

Bảo tàng thực phẩm kinh dị, thách thức giác quan những người can đảm nhất 12Sâu Mopane được coi là một món ăn ngon ở Zimbabwe, quê hương của chúng. Những con sâu này thực chất là sâu bướm, và là một loài bướm đêm hoàng đế​​​​​​​​​​​

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm