Khám phá những món ăn "kinh dị" nhất ở Hàn Quốc
Lên đỉnh Lùng Cúng ngắm mặt trời / Băng rừng nguyên sinh 'săn mây' trên đỉnh núi Sừng Trâu
Cua sống
Cua sống (Gejang)
Gejang đơn giản là món cua sống được làm sạch, tẩm ướp gia vị, rồi ăn sống. Qua nhiều năm, món ăn này cũng có nhiều sự thay đổi trong quy trình chế biến cũng như hương vị. Hiện nay, có 2 loại Gejang chính đó là cua sống ngâm tương và cua sống sốt cay. Mặc dù cua là nguyên liệu chính cho món ăn này, nhưng gia vị cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Đặc biệt, cua thường được tẩm ướp thêm rất nhiều ớt để khử mùi tanh, khiến cho người ăn rùng mình không chỉ vì hải sản sống mà còn vì độ cay của nó.
Bạch tuộc sống
Sannakji là một trong những món ăn kinh dị nổi tiếng của Hàn Quốc, thực khách sẽ thưởng thức bạch tuộc khi nó vẫn còn giãy giụa trên đĩa. Đối với cách ăn nguyên con, bạch tuộc được chọn thường nhỏ hơn. Người ăn sẽ dùng tay cầm hoặc quấn con vật quanh đũa để cho vào miệng. Món ăn này độc đáo đến mức được nhiều vị khách quốc tế coi là thử thách không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc.
Cá dương vật/ Cá của quý (Gaebul)
Gaebul là một loại động vật biển (giun thìa) có hình thù khá ngộ. Chúng được rửa sạch, cắt lát thành từng miếng nhỏ, ăn kèm với lá vừng cùng với dầu mè hoặc nước sốt cay. Cũng khá giống với bạch tuộc sống, các bạn cũng sẽ được thưởng thức món ăn này khi nó vẫn có thể còn ngọ nguậy trên đĩa.
Cá đuối lên men (hongeo)
Cá đuối là một món ăn khác cũng có mùi hôi nồng nặc như nước tiểu hay nhà vệ sinh, do đây là loài vật bài tiết chất thải của mình qua lớp da ra bên ngoài. Được xếp là một trong những món ăn nặng mùi nhất thế giới, nó khiến những người sành ăn nhất cũng phải cố gắng nín thở, và thở bằng miệng để có thể thưởng thức được món ăn hấp dẫn này.
Ấu trùng tằm (Beondegi)
Beondegi, ấu trùng tằm được hấp hoặc nấu chín, là một món ăn đường phố được bày bán khắp nơi ở Hàn Quốc. Beondegi có thể khiến những ai không quen bỏ chạy vì mùi khó chịu hơi nồng của nó. Tuy là món mà không phải ai cũng dám đến gần và ăn thử, nhưng rất nhiều người Hàn Quốc lại gần như phát cuồng về nó.
Súp xác thối - Cheonggukjang
Mùi vị của món súp này rất khó tả, nhiều người cảm nhận rất giống với mùi của cá chết lâu ngày. Nhưng thực chất món súp này làm tự đậu nành đã để lên men. Chính vì thế mà món ăn này ở Hàn Quốc được xem là món ăn kinh dị và không phải ai cũng có thể ăn món này nhưng những người ăn quen lại rất nghiện mùi của nó.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Loại gỗ có giá trị gấp 10 lần vàng, 1 cây cũng có giá hơn 350 tỷ nhưng không ai dám trồng, lý do là gì?
Mổ ‘xác ướp người ngoài hành tinh’, các nhà khoa học phát hiện ra 1 bí mật gây 'sốc'
Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
CLIP: Cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa sát thủ bò sát và linh miêu, kết cục đầy kịch tính
Trong 'Tây Du Ký', Bồ Đề Tổ Sư và Như Lai ai mạnh hơn? Câu trả lời đã được Ngô Thừa Ân hé lộ
Một con hổ vượt hơn 200 km để đoàn tụ với ‘người yêu cũ’ sau một thời gian xa cách