Khám phá

Bát canh mà Từ Hi Thái hậu uống trước khi qua đời có điều gì đặc biệt?

Trước khi qua đời, thái giám Lý Liên Anh đã mang tới một bài thuốc kỳ lạ cho Từ Hi Thái Hậu, nghe nói có thể giúp cơ thể cường tráng, kéo dài tuổi thọ.

Bí mật ít biết về chuyện phòng the đầy chấn động của Từ Hi thái hậu: Về già vẫn hứng thú với "chuyện ấy" / Tiết lộ 3 vũ khí "hộ mạng" bất ly thân của Từ Hi: Đến thích khách cũng phải nể sợ vài phần

Từ Hi Thái Hậu là người phụ nữ vô cùng quyền lực, từng nắm giữ quyền thao túng cuối đời nhà Thanh. Khi còn sống, Từ Hi Thái Hậu luôn tìm kiếm phương thức trường sinh, đến khi qua đời, đám tang của bà cũng được tổ chức đình đám, xa hoa nhất thời Trung Hoa cổ đại.

Điều đáng nói, hành động kỳ lạ trước khi chết của Từ Hi Thái Hậu khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là bí ẩn về bát canh màthái giám Lý Liên Anh đưa cho bà uống.

Cụ thể, vào ngày hôm ấy, triều đình mở trọng yến vào ngày mừng thọ Từ Hi Thái Hậu. Quan khách lại có dịp 'rửa mắt' với tổng cộng 108 món ăn trong bữa tiệc, đều là những món ăn nổi tiếng của cảdân tộc Mãn và Hán, do chính bàn tay của các đầu bếp hàng đầu Tử Cấm Thànhthực hiện.

Bát canh mà Từ Hi Thái Hậu uống trước khi qua đời
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, Từ Hi Thái Hậu lại thờ ơ và không thèm động đũa, chỉ gọithái giám Lý Liên Anh rót cho mình một ly rượu trắng. Sau ngày đại tiệc, bà bỗng cảm thấy khó chịu trong người, mồ hôi chảy đầm đìa, bắt đầu nôn mửa và đi ngoài.

Khi thái y đến bắt mạch cũng chỉ nói là bị kiết lị, kê thuốc nhưng uống không hiệu quả. Bệnh tình Từ Hi Thái Hậu ngày càng nặng, bà không thể ăn uống, cơ thể suy nhược, chỉ có thể uống vài ngụm canh sâm để cầm cự.

Trước khi bà qua đời, Lý Liên Anh đã mang đến một bài thuốc kỳ lạ, nghe nói là canh rùa hoặc ba ba có thể giúp cơ thể khỏe mạnh cường tráng, tăng cường tuổi thọ. Ngay lập tức, Từ Hi Thái Hậu đã sai cung nữ chuẩn bị canh, dùng hàng ngày cho đến khi chết.

Khi Thái Hậu qua đời, thái giám thân thiết Lý Liên Anh đặt ngay vào miệng bà 1 viên dạ minh châu được cống tiến từ Tây Vực. Theo sứ giả Tây Vực, khi chết mà ngậm viên dạ minh châu này sẽ khiến thi thể không bị thối rữa.

Được biết, viên dạ minh châu có giá trị bằng cả tòa thành. Nó tỏa ra ánh sáng màu xanh, nhưng khi đặt vào miệng Từ Hi Thái Hậu lại trở nên trong suốt, khiến các gân mạch của bà đều nổi hết lên trên da, trông vô cùng đáng sợ.

Đến năm 1928, Tôn Điện Anh cùng đồng bọn trộm mộ Từ Hi đã dùng thuốc nổ phá lăng mộ của bà, lấy đi hết của cải đáng giá cùng viên dạ minh châu trong miệng.

Viên dạ minh châu vừa được lấy ra khỏi miệng, thi thể Từ Hi Thái Hậu đang nguyên vẹn bỗng hốc mắt sụp xuống, gò má nhô lên cao, da chuyển từ đỏ sang trắng bệch, tím tái rồi đen sì.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm