Khám phá

Bất ngờ được thừa kế gia sản 'khủng' khi họ hàng thất lạc trở thành quý tộc châu Phi

Một người đàn ông tại Anh bất ngờ nhận được thông báo thừa kế tài sản từ người họ hàng thất lạc, hiện đã trở thành quý tộc ở châu Phi.

Cuộc đời xa hoa của vị vua giàu nhất lịch sử, tài sản tới 400 tỷ USD / Choáng ngợp khối tài sản tham nhũng của gian thần Hòa Thân

Một người Anh giấu tên (để dễ theo dõi, tạm gọi là Harry) mới đây chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện có thật về việc anh nhận được tài sản thừa kế từ người họ hàng xa. Harry tiết lộ rằng ông của anh nhận được email từ luật sư đại diện cho “con trai người họ hàng quá cố ở châu Phi”. Người thuê luật sư tự nhận mình là quý tộc.

Một người đàn ông tại Anh bất ngờ nhận được thông báo thừa kế tài sản từ họ hàng thất lạc, giờ đã trở thành quý tộc ở châu Phi. (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Một người đàn ông tại Anh bất ngờ nhận được thông báo thừa kế tài sản từ họ hàng thất lạc, giờ đã trở thành quý tộc ở châu Phi. (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Ông của Harry cùng các anh chị em sẽ được thừa hưởng một phần tài sản từ “người họ hàng quá cố” được nhắc đến trong email. Nhiều người đọc nghi ngờ bài đăng viết sai sự thật, hoặc nội dung email là một chiêu lừa đảo. Tuy nhiên, người viết khẳng định đây hoàn toàn là chuyện có thật.

“Ông của tôi nhận được email từ luật sư của một người đàn ông tự nhận là con trai người họ hàng quá cố ở châu Phi. Người đàn ông này nói rằng mình thuộc tầng lớp ‘quý tộc’ và thông báo về tài sản thừa kế thuộc về ông tôi cùng các anh chị em”.

Nội dung câu chuyện khá giống với trò lừa đảo “Hoàng tử Nigeria”, một trong những mánh khóe lừa tiền qua mạng lâu đời và hiệu quả. Những kẻ lừa đảo nói dối mình là một hoàng tử bị trục xuất đang sống lưu vong để kêu gọi hỗ trợ về tài chính, hứa hẹn sẽ trả công hậu hĩnh cho người giúp đỡ.

Tuy nhiên, Harry khẳng định: “Đó là một người họ hàng của ông tôi đã sang nước ngoài để trốn nhập ngũ, cuối cùng người này mất liên lạc với gia đình và lập nên một đế chế nhỏ ở châu Phi, kết hôn (nhiều lần) và có nhiều con cháu”.

Theo bài đăng, người họ hàng thất lạc này lập di chúc để lại một phần tài sản cho em họ của mình. Người em họ, cũng chính là cụ của Harry, đã mất. Theo luật thừa kế, số tài sản sẽ được chuyển cho ông của Harry cùng các anh chị em.

Câu chuyện khó tin này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và mở đầu cho phong trào “Mumsnet” - chia sẻ chuyện kỳ lạ có thật.

Tại Mumsnet, một người khác viết rằng cô của mình đã suýt kết hôn với anh trai cùng cha khác mẹ. Cha của cô dâu nghi ngờ con rể tương lai là con ruột của mình, nhưng lại chờ đến sát đám cưới mới đi xét nghiệm để xác nhận.

Một cư dân mạng khác kể về một người con nuôi mất nhiều năm tìm kiếm mẹ ruột nhưng không có kết quả. Tình cờ, vợ của người này gặp được bà mẹ trong cùng phòng bệnh khi phải nhập viện vì đau tim. Hai người phụ nữ trở nên thân thiết, người vợ nhận ra mẹ chồng của mình do câu chuyện bà kể về bản thân hoàn toàn khớp với những gì cặp vợ chồng được biết.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm