Khám phá

Bí ẩn bộ tộc có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới, thậm chí sống thọ đến 160 tuổi

Phụ nữ người Hunza sở hữu nét đẹp tự nhiên, không mắc ung thư hay tiểu đường. Họ có thể sinh con dù đã ngoài 60 tuổi.

Ghé thăm bộ tộc nơi phụ nữ có đặc quyền "tình một đêm" / Danh tính người khởi xướng xu hướng gót sen ba tấc: Từ kỹ nữ làm hoàng hậu

Nằm giáp ranh với Ấn Độ, Trung Quốc và Afghanistan ở độ cao gần 3.000m so với mực nước biển, bao quanh là những dãy núi cao điệp trùng trên 7.000m, trong đó có ngọn núi được coi là cao thứ 2 thế giới lên tới 8.611m, Hunza được coi là một trong những thung lũng đẹp nhất của đất nước Pakistan. Thung lũng này thuộc vùng Gilgit, Baltistan, phía bắc Pakistan.

người Hunza.jpg 0

người Hunza.jpg 9

Thung lũng hùng vĩ với những dãy núi cao quanh năm tuyết phủ, những dòng sông băng nước mát lành tinh khiết và thiên nhiên hoang sơ đến diệu kỳ này là nơi sinh sống của bộ tộc Hunza hay còn gọi là người Burusho.

người Hunza.jpg 1

Ảnh minh hoạ

Tương truyền, nhà nước nhỏ của người Hunza được thành lập bởi một nhóm chiến binh của Alexander Đại Đế vào giai đoạn chinh phạt Ấn Độ từ năm 327-325 trước Công Nguyên. Tuy nhiên, cho tới nay nguồn gốc của người Hunza vẫn là bí ẩn đối với khoa học. Người ta chỉ thấy dân Hunza có nước da giống người da trắng, ngôn ngữ Burushaski của họ dường như kết hợp giữa tiếng Macedonia cổ và tiếng Hy Lạp thời kỳ Đế chế Ba Tư.

người Hunza.jpg 5

Bộ tộc này tự xưng là hậu duệ của Alexander Đại đế, từ thế kỷ 4 trước Công nguyên. Họ sống trong một khu vực biệt lập và kết hôn theo ý cha mẹ sắp đặt.

Hiện có khoảng hơn 30.000 người Hunza đang sống rải rác trong các thung lũng. Đa phần họ là nông dân, trồng các loại cây như lúa mì, khoai tây, lúa mạch, kê, kiều mạch, nhiều loại trái cây trên các thửa ruộng bậc thang. Bên cạnh đó, họ cũng chăn nuôi gia súc gồm dê, cừu và gà.

người Hunza.jpg 2

Điểm đặc biệt của bộ tộc Hunza chính là sức khỏe. Tuổi thọ trung bình của họ rất cao, có thể sống tới 120 tuổi, thậm chí 160 tuổi. Bộ tộc này gần như cũng không có người mắc các bệnh nan y như ung thư, tim mạch, tiểu đường hay các bệnh truyền nhiễm.

 

người Hunza.jpg 3

Phụ nữ ở đây thường có ngoại hình trẻ đẹp. Họ có làn da sáng và đẹp hơn so với những người sống ở khu vực khác của đất nước. Hơn nữa, phụ nữ Hunza ngoài 60 tuổi cũng có thể sinh con.

người Hunza.jpg 4

Bí quyết giúp người Hunza luôn trẻ đẹp là "ăn để sống chứ không phải là sống để ăn". Theo các nhà nghiên cứu, người Hunzas sống trường thọ và khỏe đẹp chủ yếu nhờ chế độ ăn uống thanh đạm, chừng mực. Họ ăn uống chủ yếu để đủ duy trì sức khỏe hơn là cho sự thỏa mãn khẩu vị, bữa ăn của họ cũng được chế biến giản đơn.

người Hunza.jpg 6

người Hunza.jpg 7

Người Hunza gần như không ăn thịt mà chỉ dành nó cho những dịp đặc biệt như đám cưới hoặc lễ hội. Ngoài ra, quả mơ chính là thực phẩm chính của người Hunza. Trong một năm, họ có vài tháng ăn kiêng với mơ và nước từ loại quả này.

 

người Hunza.jpg 8

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm