Khám phá

Kỳ lạ bộ tộc đã sống dưới nước hơn 15.000 năm, phổi và lá lách to hơn người bình thường

Rất ít người đã nghe nói về Bộ lạc Banjo dưới nước. Người dân của các bộ tộc này dành phần lớn thời gian trong ngày dưới nước và chỉ trở về đất liền để ngủ vào ban đêm.

Những bộ lạc có nguy cơ biến mất trong tương lai / Khám phá cuộc sống của những bộ lạc đang bị lãng quên

Họ đã sống sót ở vùng biển Tam giác san hô trong nhiều thế kỷ. Họ ăn cá, tảo và hải sản – thực tế là nguồn thức ăn duy nhất của bộ lạc này. Họ sống hoàn toàn trong thiên nhiên và mặc quần áo thủ công - giống như những kẻ man rợ thực sự.

bo-lac (1).jpg 0

Người dân của các bộ tộc này dành phần lớn thời gian trong ngày dưới nước

Người dân bộ tộc Banjo đã hoàn toàn thích nghi với kiểu sống này, bởi vì trong vài thế kỷ qua, gen của tổ tiên họ đã biến đổi và con người đã hoàn toàn thích nghi với cuộc sống lưỡng cư.

Nhà của họ được xây dựng trên nhà sàn và họ di chuyển giữa các nhà sàn trên những chiếc thuyền thủ công đặc biệt. Vì vậy, họ ít tiếp xúc với đất, chỉ đặt chân lên đó khi cần hái cành cọ hoặc gỗ để xây nhà mới.

bo-lac (1).jpg 1

Trong tất cả các trường hợp khác, họ hiếm khi phát triển trên đất và khai hoang đất để canh tác. Mặc dù nền văn minh còn thấp nhưng dân số của họ vẫn đông đảo.

Ngày nay, có khoảng 1 triệu cư dân Banjo ở mọi lứa tuổi. Tất cả họ đều học cách sống dưới nước từ khi còn nhỏ. Họ không có bất kỳ thiết bị lặn hiện đại nào, nhưng thời gian lặn lâu nhất dưới đáy biển của họ có thể lên tới 13 phút - đây không còn là điều mà con người bình thường có thể làm được.

 

bo-lac (1).jpg 2

Họ tự làm mặt nạ lặn bằng gỗ và sử dụng tạ thủ công để lặn dễ dàng hơn. Để săn bắt sinh vật biển, họ đã tự làm lưới đánh cá và giáo gỗ để lấy thức ăn cho cả gia đình.

Cuộc sống tuyệt vời của họ luôn thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, những người đã khám phá về bộ tộc Banjo. Hóa ra bộ gen của họ có 25 điểm khác biệt đáng kinh ngạc so với người bình thường.

bo-lac (1).jpg 3

Tất nhiên, điều này là do họ đã có lối sống tương tự trong hơn 15.000 năm, điều này đủ để khiến họ hoàn toàn miễn nhiễm với môi trường biển. Họ yêu thích các yếu tố của biển và giờ đây họ không còn thích nghi hoàn hảo với cuộc sống trên đất liền nữa.

 

bo-lac (1).jpg 4

Hóa ra những đứa trẻ của bộ tộc Banjo thích hợp với cuộc sống trên biển hơn là trên mặt đất. Điều này được chứng minh bằng kích thước lá lách và phổi của họ, lớn hơn nhiều so với người bình thường, cho phép họ ở dưới nước trong thời gian dài hơn.

bo-lac (1).jpg 5

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm