Khám phá

Bí ẩn thâm cung: Vợ vua ngoại tình với… thái giám

Đều là những người bên cạnh vua, nhưng phải chăng vì quá cô đơn mà họ tìm đến nơi để “sưởi ấm” trái tim mình.

Hoàng hậu Nam Phương - Một tuổi thơ nhung lụa, cuộc đời bão giông / Mẹ đẻ vua Bảo Đại: Từ cung nữ nghèo và góc khuất trong chuyện tình với Vua, sinh được "Thái tử" mà đổi đời ứng theo lời tiên tri

Người phụ nữ nổi tiếng bởi sự hoang dâm, thậm chí thông dâm với cả thái giám trong Trung Quốc là Phùng Hoàng hậu - vợ của vua Hiếu Văn Đế nhà Bắc Ngụy và Thạch Phi quý phi của Thuận Trị còn có thai với cả thái giám.

1. Thạch phi có thai với thái giám

Thuận Trị có một ái phi tên Thạc quý phi, tuổi xuân mơn mởn, dung mạo tuyệt trần. Nhưng Thuận Trị không biết thương hoa tiếc ngọc, có khi vài tháng không sủng hạnh một lần.

Thái giám vốn là Yêm nhân (hoạn quan) bị tịnh thân không có bộ phận sinh dục nên khó mà có thể có sự kích thích giới tính. Nhưng trong cung Nhân Hòa có một thái giám tên Vương Nhân không những không bị tịnh thân mà vẫn là một đàn ông đầy đủ khả năng sinh lý, vẫn có thể khiến phụ nữ mang bầu.

Ảnh minh họa.

Hai người lâu dần nảy sinh tình cảm, ba tháng sau, Thạc quý phi có mang. Nàng cho Vương Nhân xuất cung âm thầm mua thuốc phá thai. Sau khi uống thuốc, đau đớn lăn lộn, bọn cung nữ sợ quá vội đi bẩm tấu với Hoàng thượng. Thuận Trị đích thân giá đáo cung Hòa An lệnh cho Thái y bắt mạch khám xét cẩn thận. Thái ý lắp ba lắp bắp nhưng cũng có câu rõ nhất: “Quý phi không có bệnh gì, ngọc thể suy nhược do sảy thai”.

Thật nực cười đã mấy tháng, thậm chí cả năm không được sủng hạnh sao lại có mang mà sảy thai. Thuận Trị nổi trận lôi đình, hai ngày sau nàng Thạc quý phi treo cổ chết, Thái giám Vương Nhân cũng chết bất đắc kì tử.

2. Thông dâm với thái giám – mưu hại nhà vua

Phùng Nhuận Hoàng hậu là hoàng hậu của Hiếu Văn Đế Thác Bạt Hoành nhà Bắc Ngụy. Vốn tính dâm loạn, bà đã tư thông với một tên thái giám chưa bị tịnh thân là Cao Bồ Tát. Họ còn tự xây dựng cho mình những thế lực hùng hậu vây cánh bên cạnh, chính vì thế nhiều người biết chuyện nhưng không dám hé răng với hoàng đế.

 

Thế nhưng, chuyện qua lại của Hoàng hậu và thái giám họ Cao cũng đến tai vua Hiếu Văn Đế. Ban đầu, vị vua này không hề tin nhưng khi cho người thân tín điều tra đúng là sự thật thì ông ta nổi giận lôi đình. Dù vậy, ông ta vờ như chưa biết chuyện gì để âm thầm lên kế hoạch trị tội người vợ dâm đãng.

Ngay sau đó, Phùng Hoàng hậu quỳ khóc lóc, van xin tha thứ nhưng vua Hiếu Văn Đế không đồng ý. Vì vẫn còn thương nên vị hoàng đế này không nỡ xuống tay giết chết người vợ dâm đãng mà đẩy vào lãnh cung.

Quá trước hành động đồi bại của Phùng Hoàng hậu, thêm vào đấy là nhiều năm trinh chiến khiến vua Hiếu Văn Đế giảm sút. Đến phút cuối của cuộc đời, ông cho gọi quần thần lại dặn dò rằng: “Phùng Hoàng hậu không giữ đạo của người làm vợ, làm đủ chuyện sai trái. Nay ta chết đi thì hãy cho cô ta tự tận theo rồi an táng theo nghi lễ dành cho hoàng hậu”.

 

Khi vua băng hà, quần thần mang thuốc độc đến để cho Phùng Nhuận uống thì người phụ nữ này kiến quyết không uống. Hết cách, họ phải cho ép Phùng Nhuận uống thuốc độc chết một cách đau đớn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm