Khám phá

Bí ẩn về hồ “Mắt Rồng” độc lạ tại Nhật Bản

Mỗi năm vào khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, tuyết mùa xuân tan chảy sẽ tạo thành quang cảnh hình tròn giống như con mắt nên nơi đây được gọi là hồ “Mắt Rồng”.

5 tiến hóa kỳ lạ thiên nhiên mang lại / Bãi biển thủy tinh độc đáo được ‘mẹ thiên nhiên’ tạo ra từ bãi rác

Kagami Numa là một hồ nước thần thoại của Nhật Bản biến thành một con mắt khổng lồ vào mỗi mùa xuân trong quá trình tan băng, do đó nó có biệt danh là hồ Mắt Rồng.

Hồ Kagami Numa có đường kính khoảng 50 mét, nổi tiếng bởi mặt nước có màu xanh lam tuyệt đẹp. Nơi đây nằm gần đỉnh núi Hachimantai ở phía đông bắc Nhật Bản, giữa một khu rừng rậm rạp, Kagami Numa trông không khác nhiều so với nhiều hồ núi lửa khác trong khu vực.

Tuy nhiên, mỗi năm vào khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, tuyết mùa xuân tan chảy sẽ tạo thành quang cảnh hình tròn giống như con mắt nên nơi đây được gọi là hồ “Mắt Rồng”.


Hồ Mắt Rồng là một hiện tượng thiên nhiên vô cùng hấp dẫn.

Cảnh tượng đặc biệt này có liên quan đến truyền thuyết về hai con rồng yêu nhau đã chọn vùng nước này làm điểm gặp gỡ của chúng.

Mặc dù nhiều người chọn tin vào truyền thuyết của hồ hơn khoa học, nhưng khi giải thích về hình dạng giống như con mắt của nó, truyền thuyết thực sự dễ khiến người ta có một niềm tin vô hình.

Vào mùa xuân khi tan băng, áp lực từ độ sâu của nước khiến tuyết chỉ tập trung lại ở giữa hồ, tạo ra hình dạng giống như con ngươi của mắt với một vòng nước xanh xung quanh.

Sự xuất hiện của hồ “Mắt Rồng” chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố như lượng tuyết tích tụ hàng năm, tình trạng tuyết tan chảy và thời tiết.. điều này khiến cảnh sắc cũng như thời gian tham quan có sự thay đổi và chỉ có khoảng một tuần để chiêm ngưỡng cảnh tượng đặc biệt này.

Cảnh tượng đó được xem là một hiện tượng thiên nhiên vô cùng hấp dẫn và không có gì lạ khi nhiều người từ khắp Nhật Bản và thậm chí từ nước ngoài đã đổ xô đến Núi Hachimantai vào cuối mùa xuân chỉ để được tận mắt chiêm ngưỡng kỳ quan rất hiếm có này.

 


Trong những năm gần đây, những bức ảnh về hồ Mắt Rồng được chia sẻ trên mạng xã hội và một đoạn video nổi tiếng do BBC đăng tải đã khiến Kagami Numa ngày càng trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng hơn.

Để biết thêm những cảnh quan thiên nhiên đầy nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc bạn có thể tới hồ nước hình trái tim tự nhiên duy nhất ở Nhật Bản hay tìm hiểu về những vòng tròn độc lạ trong rừng tuyết tùng ở Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm