Khám phá

Bí ẩn về loài rắn đen sở hữu 'nụ hôn thần chết'

Rắn Mamba đen được đánh giá là loài rắn nguy hiểm và đáng sợ nhất châu Phi. Vì nọc độc chết người trong vết cắn của con vật này mà người bản địa đặt cho chúng biệt danh "nụ hôn thần chết".

Chuyện con trai của Hốt Tất Liệt phải chui vào ống đồng trốn chạy về nước đầy ‘xấu hổ' / Khám phá ngọn núi lửa chứa hồ nước 'tử thần' giết chết mọi sinh vật

Rắn Mamba đen có tên gọi như vậy là do vòm miệng đen như mực.

Rắn Mamba đen là loài rắn sở hữu nọc độc nhất ở châu Phi và là loài rắn độc thứ hai trên thế giới, chỉ xếp sau rắn hổ mang chúa. Tên gọi của chúng không bắt nguồn từ việc màu vảy trên da có đen tuyền như các loài rắn khác mà là do vòm miệng đen như mực.

Rắn Mamba đen là loài rắn sở hữu nọc độc nhất ở châu phi và là loài rắn độc thứ hai trên thế giới.

Chúng thường sinh sống ở Đông Phi, từ miền nam Ethiopia đến tây nam châu Phi. Thông thường con trưởng thành dài từ 2 mét đến 4,5 mét. Màu sắc da rắn thay đổi từ màu nâu ôliu đến xám trắng, đôi khi có màu ka-ki. Chúng có những đường vằn sẫm màu hướng về phía sau, hình thành những thanh xiên trên da.

Rắn non sơ sinh sáng màu hơn rắn trưởng thành, đặc thù có màu xám hoặc xanh lục ôliu ở bên ngoài và tối màu dần theo tuổi tác.

Theo các chuyên gia, rắn Mamba đen là loài rắn di chuyển nhanh nhất thế giới, có khả năng "chạy" với tốc độ trung bình 11 km/h, có khi đến 20 km/h trong trường hợp thoát hiểm.

Những con rắn Mamba đen có thị lực rất tốt và có thể tấn công con mồi của chúng như loài gặm nhấm, dơi, chim và thằn lằn như tia chớp, để lại nọc độc mạnh mẽ của chúng để kết liễu con mồi.

Nọc của rắm mamba đen chứa độc tính cao, có khả năng gây bất tỉnh ở người trong vòng 45 phút. Nếu không có chất kháng nọc độc hiệu quả để điều trị, tử vong thường xảy ra trong khoảng 7-15 giờ.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm