Khám phá

Bí ẩn vụ giết người chấn động Canada năm 1917

Cho đến nay, giới chức Canada vẫn chưa tìm ra lời giải về cái chết có nhiều điểm bất thường của họa sĩ Tom Thomson năm 1917.

Anh 'tiết lộ' sẽ công bố tài liệu mật về UFO trong thời gian tới / Khám phá loài muỗi to như bàn tay nhưng vô cùng ‘hiền lành’

Tom Thomson (1877 - 1917) là một họa sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng rất lớn đến hội họa Canada. Ông qua đời khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Cho đến nay, cái chết của ông vẫn là một điều bí ẩn chưa được làm sáng tỏ. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy họa sĩ Thomson là lúc ông lên một chiếc ca-nô đi câu cá ở hồ Canoe thuộc công viên Algonquin ngày 8/7/1917.

8 ngày sau khi mất, người ta phát hiện thi thể của ông Thomson nổi trên bề mặt hồ Canoe. Kể từ khi phát hiện thi thể họa sĩ này, cơ quan chức năng phát hiện nhiều điểm đáng ngờ trên thi thể của ông khiến mọi người đặt ra nghi vấn về nguyên nhân cái chết của ông. Một trong những dấu hiệu bất thường trên cơ thể của ông đó là dây câu cá đã quấn quanh chân của ông Thomson 16 vòng. Đặc biệt, trên đầu ông có một vết thương kỳ lạ ở thái dương. Do đó, nhiều người hoài nghi nguyên nhân cái chết của ông không phải là bị đuối nước mà bị người khác sát hại.

Thi thể của ông Thomson có một số dấu hiệu bất thường khiến nhiều người hoài nghi ông không phải gặp tai nạn.

Những người tin vào giả thuyết đó lập luận rằng, ông Thomson đã bị một vật đánh vào đầu và hung khí có thể là một mái chèo. Ngoài ra, người ta còn đưa ra một giả thuyết khác đó là ông Thomson đã tự sát bằng cách sử dụng dây câu cá để buộc một vật nặng ở mắt cá chân. Theo đó, người ta đưa ra lập luận vào mùa xuân năm 1917, ông Thomson đã vẽ ít nhất 63 bức tranh phong cảnh nhưng đã xé hết. Do đó, ông đã mắc bệnh trầm cảm nặng và tự gieo mình xuống mặt hồ để giải thoát bản thân.

Một giả thuyết khác cho rằng, ông bị một người hàng xóm là Martin Blecher giết hay người họa sĩ tài ba này đã ngã vào lò lửa trong lúc say rượu giữa lúc cãi vã với chủ nợ về khoản tiền vay khi mua ca-nô. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, ông Thomson qua đời do một tai nạn bất ngờ.

Cho đến nay, nguyên nhân cái chết của ông Thomson vẫn nằm trong màn đen bí ẩn. Do không có thân nhân nên thi thể của người họa sĩ này được chôn cất bên hồ Canoe - nơi ông qua đời.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm