Khám phá

Bí mật kinh khủng được phát hiện trong bình gốm bị nguyền rủa cách đây 2.300 năm

Các nhà khảo cổ học đã khai quật được một chiếc bình gốm có chữ khắc bên ngoài. Họ tin rằng, chiếc bình này có thể dùng để nguyền rủa người khác.

Bí ẩn của mảnh đất bị nguyền rủa đáng sợ nhất châu Âu / Cây độc: Loài cây 'bị nguyền rủa' trên vùng đất thép Củ Chi, gần trăm năm nhắc tên vẫn sợ hãi

Trang Live Science đưa tin, năm 2006 có một chiếc bình gốm được khai quật tại Agora, Athens, Hy Lạp. Ước tính tuổi đời của chiếc bình này lên tới 2.321 năm. Mới đây, giáo sư Jessica Lamont của Đại học Yale, Mỹ đã giải mã được bí ẩn về những dòng chữ bên ngoài chiếc bình gốm này. Ông nói rằng, đây là chiếc bình dùng để nguyền rủa con người.

Bí mật kinh khủng được phát hiện trong bình gốm bị nguyền rủa cách đây 2300 năm 1

Bí mật kinh khủng được phát hiện trong bình gốm bị nguyền rủa cách đây 2.300 năm

Giáo sư Jessica Lamont tiết lộ, bên trong chiếc bình gốm có đinh sắt, xương sọ gà, xương chi dưới của một con gà khoảng 7 tháng tuổi. Người ta thời đó tin rằng, những chú gà con này còn quá nhỏ nên không thể tự vệ được, ngụ ý so sánh và nguyền rủa con người trở nên yếu ớt, không sử dụng được đầu và chân bình thường. Bên cạnh đó, gần nơi tìm thấy chiếc bình gốm còn có xác động vật khác và dấu tích bị cháy. Điều này để tăng sức mạnh cho lời nguyền.

Bí mật kinh khủng được phát hiện trong bình gốm bị nguyền rủa cách đây 2300 năm 2

Ngoài ra, dòng chữ khắc bên ngoài chiếc bình có 55 cái tên. Do quá trình bảo quản không tốt, cùng với thời gian quá lâu nên tên chỉ có vài chữ cái không rõ ràng, nhưng có thể nhận ra đó là chữ viết tay của 2 người.

Giáo sư Jessica tin rằng, người làm ra chiếc bình gốm này là một thợ thủ công địa phương, có liên quan trong một sự việc tranh chấp. Những cái tên trên chiếc bình gốm có thể là do người này nguyền rủa những ai tranh chấp với mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm