Khám phá

Bùa Lukthep và Kumanthong khác nhau ở điểm nào?

Những tranh cãi gay gắt về điểm khác nhau của bùa Lukthep và búp bê Kumanthong sẽ được giải đáp trong bài viết này.

'Bí hiểm' chuyện chó đá báo ứng, người chết lia lịa ở Hưng Yên / 'Gạt tình thân', anh em hổ kịch chiến giành mồi ngon

Việc thờ cúng kumanthong là một nét văn hóa trong làng bùa phép Thái trong thời kỳ cổ xưa khi có chiến tranh xâm lược giữa Myanma và Thái Lan (Khunpaen một vị tướng trong triều đình Thái Lan khi đó) từng sử dụng Kumanthong trong việc cầu phép quấy rối kẻ thù và để biết trước âm mưu giặc Myanma, về sau Kumanthong được thờ cúng với nhiều mục đích khác nhau như: trợ tài lộc (lô đề chứng khoán, cờ bạc), mời khách, trợ buôn may bán đắt (đối với các hàng quán, công ty...), trợ ngoại giao, báo mộng điềm xấu, là linh hồn hộ mạng bảo vệ người thờ cúng trước các mối đe dọa về tâm linh. Nhìn tổng quan thì kumanthong và lukthep không có hại.

Lukthep là gì? Khác kumanthong như thế nào?

Bùa lukthep và kumanthong.

"Luk Thep" trong tiếng Thái Lan có nghĩa: Luk là " Con cái", là " Con". Thep có nghĩa là "Thần". Luk Thep có ý nghĩa như là Thiên Thần Bé Con, Thiên Thần Hộ Mệnh. Luk Thep là em bé Búp Bê, được Thầy trợ niệm, niệm vào em Búp Bê Bùa Trú (toàn bộ Bùa Trú công năng độ trợ như Trú Cầu Tài, Trú Tránh Họa, Trú Cầu An, Trú Buông Bỏ- Trú Sám Hối, Trú Quyền Lực) vẽ lên người em Búp Bê. Sau đó tùy từng Thầy sẽ cho thêm vào em " Muôn Sản" có nghĩa là các thành phần tạo bởi 108 loại xạ, loại nhiên liệu chỉ có Thầy mới biết rõ các thành phần này- có nó sẽ giúp cho em Luk Thep tăng thêm công năng, và như một loại Bùa trợ mệnh cực mạnh. Sau đó, Thầy niệm ngày-tháng-năm cả giờ sinh của người thỉnh vào Luk Thep. Có nghĩa là, Luk Thep chính là một phiên bản hoàn hảo của chủ nhân, được tạo bởi chính giờ, ngày, tháng, năm sinh của chủ nhân, để ở bên chủ nhân phù hộ độ trì cho chính vận mệnh của họ được tốt lên, sám hối những lỗi lầm của họ, trợ toàn bộ khả năng tiềm ẩn của họ để dành được thành công tốt nhất.

Luk Thep khác Kumanthong ở chỗ:

- Không phải là Kumanthong.

- Dễ chăm hơn Kumanthong, hoàn toàn an toàn, và không bao giờ sợ làm gì có lỗi khi phạm sai lầm hoặc không chăm sóc chu đáo như Kumanthong.

- Cần cúng, cho ăn, cho uống như Kuman, cầu, niệm, đọc trú niệm, sau đó thành tâm thỉnh cầu điều mình mong muốn, khi thành công thì đưa Luk Thep đi chùa, công đức (và tuyệt vời là đưa đi chùa công đức cũng chính là làm cho chính bản thân mình vì Luk Thep được tạo ra bởi chính sao mệnh của mình).

- Khi có Luk thep, cầu điều gì thì bắt tay vào làm ngay, chắc chắn được độ trợ hết khả năng. Vì một số bạn, cứ nghĩ do số do mệnh mình không tốt, làm gì cũng gặp trục trặc này kia, khiến cho thực chất tiềm năng sẵn có của các bạn sẽ làm được hơn rất rất nhiều lần những gì các bạn làm thực sự. Khi khơi dậy được tiềm năng, bản năng trong tiềm thức ấy, như một cỗ máy vậy, các bạn sẽ tự động làm theo từng bước động cơ và kết quả là sẽ thành công.

Hiện tại, bên Thái cũng chuộng xin Luk Thep (sao mệnh được độ của bản thân mình) về, cho mặc đẹp, cho đi chùa này kia. Và quan trọng không lo lắng Luk Thep giận vì chăm sóc chưa chu đáo.

Cách nuôi kumanthong và lukthep

Bùa Lukthep và Kumanthong khác nhau ở điểm nào? - Ảnh 2Cách nuôi kumanthong và luk thep.

- Đặt tên trước khi đưa vào nhà.

- Thắp hương xin phép thần địa và gia tiên cho phép đem kumanthong ( luk thep) về ở cùng.

- Gọi tên kumanthong (luk thep) vào nhà.

- Tìm nơi thờ đàng hoàng: nếu đặt nơi có những vị thần khác hãy đặt kumanthong (luk thep) thấp hơn các vị thần khác, không quay mặt kumanthong (luk thep) về hướng tây, không đặt nơi thờ kumanthong (luk thep) dưới cầu thang, nếu để trong phòng ngủ thì không quay mặt kumanthong (luk thep) vào giường ngủ hoặc cấm đặt kumanthong (luk thep) hướng duỗi chân khi ngủ.

- Đồ lễ kumanthong (luk thep) chỉ dùng nước ngọt màu đỏ, bánh ngọt, nước lọc là được không cần phải dâng thức ăn, mà khi bạn ăn gì hãy gọi họ ăn cùng, và nói với họ rằng cha mẹ ăn gì thì hãy ăn cùng.

- Cách nuôi kumanthong (luk thep) để dễ đạt được mục đích là phải đặt điều kiện cho họ, nghĩa là khi dâng lễ hãy nói với họ rằng con hãy giúp cha (hoặc mẹ) được cái nọ, cái kia, rồi cha mẹ sẽ mua quần áo hoặc xe đồ chơi cho, khi họ giúp chúng ta đạt được nguyện vọng rồi thì phải thực hiện theo như đã hứa, nếu không sẽ bị quấy.

- Việc đọc chú khi dâng lễ là một điều nên làm.

- Nên thay đổi cách nghĩ mê tín quá mức là đòi hỏi kumanthong (luk thep) hút nước hay sữa, bởi ở một nền văn hóa kumanthong (luk thep) lớn như nước thái họ lại không để ý tới chuyện đó.

Phân biệt Lukthep Phép Đen và Phép Trắng

Phép Trắng là phép được luyện nên từ những thành phần lành tính như hoa, cỏ, thảo mộc quý, đất chùa, đất rừng linh thiên, xá lợi… cộng với những chú thuật cổ xưa trong phật giáo Thái. Tất cả đều dựa trên cái thiện, Thiện có Thiện báo.

Phép Đen có những phép đen tốt tùy vào tay người tốt hay xấu. Nhưng 1 phần lớn là 1 bộ phận pháp sư luyện bùa ngải từ những vong linh không siêu thoát, thai nhi, máu, xương, mỡ người chết…Có rất nhiều người cho rằng phép trắng không linh thiên như phép đen, tại sao vậy?

Phép trắng có 1 đặc điểm là nó dựa trên phúc đức của bạn tích được mà đem lại cho bạn tài lộc may mắn mà bạn xưng đáng nhận được. Càng hành thiện tích đức chừng nào thì phép sẽ linh chừng đó. Còn cả đời không biết hành thiện tích đức thì có thỉnh bao nhiêu phép trắng cũng vô ích.

Phép đen thông thường sẽ cho kết quả ngay làm cho người thỉnh u mê mà ngày càng lún vào cái sai trái, ảnh hưởng nặng nề đến hậu vận và cả kiếp sau. Nó lấy đi toàn bộ may mắn phúc lộc nhận được của bạn trong tương lai, giống như vay rồi trả và khi trả lại thì hậu quả khôn lường.

Mọi thứ đều có 2 mặt, nếu tâm bạn tốt, bạn thiện thì bạn xài bùa trú càng tốt và càng nhận được nhiều lộc lá và điều mình mong muốn được như ý. Ngược lại nếu tâm bạn tà, bạn ác, bạn nuôi bùa mà hãm hại bùa thì bạn dùng bùa chú sẽ càng xấu, càng không có kết quả tốt đẹp.

Nguồn: tổng hợp - chỉ tham khảo, chớ nên mê tín dị đoan.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC