Khám phá

Phát hiện hải ly khổng lồ to ngang gấu đen

Với trọng lượng khổng lồ, làm sao để hải ly giải quyết vấn đề thức ăn.

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo / Sự thật 'Kinh hoàng' về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng

Những con hải ly khổng lồ to như những con gấu đen từng lang thang khắp các vùng hồ, đất ngập nước ở Bắc Mỹ. May mắn thay cho loài người, những con hải ly này đã tuyệt chủng vào cuối kỷ băng hà.

Trước khi tuyệt chủng, loài hải ly này từng rất thành công. Hoá thạch của nó được tìm thấy tại nhiều địa điểm trải dài từ Florida cho tới Alaska hay cả Yukon. Chúng có trọng lượng lên đến khoảng 100kg.

Hải ly khổng lồ từng tồn tại cách đây khoảng 10.000 năm.

So với loài hải ly hiện giờ, loài hải ly khổng lồ không có cái đuôi hình mái chèo thay vào đó là một cái đuôi nhỏ dài hơn. Răng cửa của chúng cũng rất lớn, cong hơn và không được sắc nhọn.

Loài hải ly này đột nhiên tuyệt chủng vào thời điểm cùng với nhiều loài động vật khác của kỷ băng hà, bao gồm cả voi ma mút. Tuy nhiên, đến giờ các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác cái chết của loài này.

Với trọng lượng khổng lồ, làm sao để hải ly giải quyết vấn đề thức ăn?

Các nhà khoa học cho biết chúng phát triển mạnh ở vùng khí hậu nóng và ẩm ướt, được tìm thấy ở các vùng đất ngập nước cổ đại. Chúng không có thói quen “chặt cây” hay ăn thực vật như loài hiện đại mà ăn thực vật thuỷ sinh.

Việc ăn thực vật thuỷ sinh khiến chúng phải phụ thuộc vào vùng ngập nước để sinh sống và vì thế dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm