Khám phá

Các hoàng đế thời xưa được hưởng đãi ngộ cao nhất mỗi ngày, nhưng tại sao họ lại không sống lâu? Có ba lý do

Các vị hoàng đế xưa nay ăn ngon, uống cạn. Khi ốm đau, họ có thầy thuốc chữa trị, nhưng sao họ sống quá ngắn?

Cựu quan chức Lầu Năm Góc tiết lộ điều chưa từng có về người ngoài hành tinh / Kỳ lạ bộ tộc thích xăm kín mình để làm đẹp

1. Hoàng đế có nhiều phi tần nên sức lực nhanh chóng cạn kiệt

Thời cổ đại, tuy là chế độ đa thê, nhưng số lượng vợ và thê thiếp của nam giới cũng có thể đếm được. Tuy nhiên, những phi tần của hoàng đế các triều đại thì có đến ba nghìn mỹ nữ hậu cung? Ngoài việc bị ảnh hưởng thể xác, hoàng đế còn được các phi tần trong hậu cung hầu hạ trên giường mỗi ngày. Hầu hết các phi tần đều còn trẻ, nên có nhiều thời gian để phục hồi sức khỏe, nhưng hoàng đế mỗi ngày đều như vậy, sức khỏe chắc chắn sẽ không tốt. Mặc dù đây là quy luật được lưu truyền từ đời này sang đời khác, nhưng thời gian trôi qua, sinh lực của hoàng đế từ từ cạn kiệt và vóc dáng ngày một yếu đi nên họ không sống được lâu.

hoang-de.jpeg 1

Ảnh minh họa.

2. Hoàng đế mỗi ngày giải quyết công việc chính sự, không có chỗ nào giải tỏa áp lực

Dù quyền lực của hoàng đế là tối thượng, nhưng ngôi vị hoàng đế không hề nhàn hạ như người ta vẫn tưởng. Để bảo vệ lãnh thổ quốc gia của mình, hàng ngày các hoàng đế phải giải quyết nhiều công việc chính trị. Họ thảo luận các vấn đề quốc gia với các quan vào sáng sớm. Khi các quan trong triều rời hoàng cung, hoàng đế phải trở lại cung đọc vô số tấu sớ, cho nên mỗi ngày hoàng đế đều rất bận rộn. Ngoài ra, hoàng đế hàng ngày phải đối mặt với vô số chuyện rắc rối trong cung đình mà không ai có thể kể ra được (vì liên quan đến bí mật quốc gia), nên áp lực lâu dài không thể giải tỏa, có thể nói là chịu đựng và sử dụng nãocăng thẳngdẫn đến tuổi thọ ngắn.

hoang-de.jpeg 0

3. Mặc dù hoàng đế có quyền tối cao nhưng sự an toàn cá nhân của ông không thể được đảm bảo

Chính vì hoàng đế có quyền lực tối cao mà người khác mới thèm muốn ngai vàng. Vì vậy, trong lịch sử, rất nhiều hoàng đế đã bị giết bởi những kẻ phản bội, hoặc bị giết bởi chính thần dân của mình để cướp ngôi. Vì vậy, trong lịch sử, nhiều hoàng đế đã chết sớm hơn ngay cả khi họ còn khỏe mạnh.

 

hoang-de.jpeg 2

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm