Khám phá

Chê hoàng đế chột mắt, hoàng hậu che nửa khuôn mặt mỗi lần ân ái

Vì chê hoàng đế chột mắt, hoàng hậu Từ Chiêu Bội dám chế giễu bằng cách chỉ trang điểm một bên mặt khi gặp vua và che nửa khuôn mặt khi ân ái.

Nữ chiến binh Mông Cổ vĩ đại khiến Hốt Tất Liệt ám ảnh cho tới tận khi chết / Những đám mây đẹp đẽ nguy hiểm nơi vùng cực

Lấy chồng có dung mạo quá xấu xí vì chỉ có một mắt, vương phi này luôn cảm thấy không vừa ý mỗi khi ở bên chồng. Do đó, bà thường lấy vải che nửa khuôn mặt khi ân ái để giễu cợt chồng.

Đó chính là câu đời về vị vương phi xinh đẹp Từ Chiêu Bội - vương phi của Lương Nguyên đế Tiêu Dịch, một vị vua có dung mạo xấu xí.

Hoàng đế chột mắt bị vợ cắm sừng Lương Vũ Đế

Hoàng đế chột mắt bị vợ cắm sừng Lương Vũ Đế

Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch tự là Thế Thành là con trai thứ 7 của Lương Vũ Đế Tiêu Diễn. Theo ghi chép trong “Lương Thư”, ông ta là người kiến thức uyên thâm, tài trí thông minh sáng suốt. Khi mới lên 10, đang là Đông Tương quận vương ông đã lấy Từ Chiêu Bội là con gái tướng quân Từ Cổn.

Vào ngày Từ Chiêu Bội xuất giá, khi xe đưa bà đến Tây Châu đột nhiên nổi cơn mưa bão lớn. Khắp nơi nhà cửa đổ sập, cây lớn gãy đầy đường. Chỉ trong chốc lát tuyết lớn phủ trắng xóa mặt đất. Từ Chiêu Bội linh cảm có điểm gở sẽ đến với cuộc hôn nhân của mình. Không ngờ điều đó đã trở thành sự thật.

Lấy vải che một nửa khuôn mặt khi ân ái vì chê chồng một mắt

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì Từ Chiêu Bội là cháu nội của tể tướng Nem Tề Từ Hiếu Tự. Cha bà là Từ Cổn – một trọng thần của Lương Vũ Đế. Từ Chiêu Bội trở thành chính thất vương phi của Tương Đông vương Tiêu Dịch vào năm 518. Từ lúc đó bà mang tước hiệu Tương Đông vương phi.

 

Lấy Tiêu Dịch và làm vương phi, Từ Chiêu Bội sinh cho Tiêu Dịch hai người con là con trai Tiêu Phương Đẳng và con gái Tiêu Hàm Trinh. Tiêu Dịch vốn được biết tới là một vị hoàng đế hết sức am hiểu thi ca, âm luật, viết chữ đẹp. Nhưng ông lại là vị hoàng đế vô cùng xấu xí về ngoại hình không ưa nhìn do ông bị mù một bên mắt. Ngược lại, vương phi Từ Chiêu Bội được biết tới là một mỹ nữ sắc nước hương trời.

Bà ham mê uống rượu, chính những sự trái ngược đó đã khiến cho tình cảm của hai họ càng ngày càng bất hòa, xung đột. Theo ghi chép trong sử sách, cứ khoảng 2 - 3 năm Lương Nguyên Đế mới đến phòng bà một lần. Từ Chiêu Bội cũng cố gắng tìm mọi cách để có thể hòa hợp với chồng nhưng đều bị cự tuyệt. Tiết lộ rằng dung mạo không được tuấn tú của Tiêu Dịch luôn khiến Từ Chiêu Bội cảm thấy bất mãn và muốn lánh xa. Bởi thế, vương phi xinh đẹp này luôn chỉ một nửa khuôn mặt hoặc lấy vải che một nửa khuôn mặt mỗi lần gặp ông để giễu cợt chồng.

Bà hoàng hậu xinh đẹp nhưng lẳng lơ. Ảnh minh họa

Bà hoàng hậu xinh đẹp nhưng lẳng lơ. Ảnh minh họa

Người đàn bà cạn nghĩ này cho rằng, Lương Nguyên đế chỉ có một mắt nên chỉ xứng đáng nhìn thấy một nửa dung nhan khuôn mặt của mình mà thôi. Biết rõ ý nghĩ của vợ nên mỗi khi nhìn thấy vương phi của mình như thế, Tiêu Dịch thường bỏ đi.

 

Nhiều lần bị chính người vợ đẹp này tỏ ý coi thường, Lương Nguyên đế dần dần chán ghét, đối xử lạnh nhạt với Từ Chiêu Bội. Ông quay sang mải mê ân ái với các cung tần xinh đẹp khác. Thậm chí, nhiều năm sau, nghĩ tới Từ Chiêu Bội, hoàng đế này vẫn còn uất ức. Ông cho bà phải sống trong hậu cung lạnh lẽo để trừng phạt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm