Khám phá

Hủ tục rùng rợn: Mỗi người thân qua đời, chặt một ngón tay

Dù về cơ bản, chúng ta đang sống trong một thế giới công nghệ phát triển, hiện đại, văn minh, nhưng đâu đó trên thế giới vẫn còn tồn tại những bộ tộc kì lạ sống tách biệt với thế giới và cố gắng duy trì những tục lệ khiến người nghe phải lạnh tóc gáy.

Những hủ tục kì lạ và đáng sợ của Dani - bộ tộc ăn thịt người trong truyền thuyết / Những bộ tộc kỳ quái nhất hành tinh

Bộ tộc Dani sống tại khu vực Baliem Valley ở Indonesia là một tộc người sống theo chế độ phụ hệ. Tại bộ tộc này, họ coi đàn ông là trung tâm, phụ nữ chỉ phụ trách những công việc trong gia đình.

Bộ tộc này được biết đến với hủ tục vô cùng kỳ lạ và đau đớn đó là chặt đốt ngón tay để bày tỏ sự thương tiếc với người đã khuất.

Một người bị chặt nhiều ngòn tay vì người thân qua đời của bộ tộc Dani

Một người bị chặt nhiều ngón tay vì người thân qua đời của bộ tộc Dani

Khi trong bộ tộc có người qua đời, những người phụ nữ có quan hệ mật thiết với người chết như vợ, chị gái, em gái, con gái, bà ngoại... đều phải chặt đứt một đốt ngón tay của mình. Cũng chính vì vậy, khi lần lượt từng người nhà rời bỏ trần thế, ngón tay của những người phụ nữ trong bộ tộc Dani cũng ngày càng ngắn đi.

Được biết, trước khi thực hiện nghi lễ chặt đứt một đốt ngón tay, mọi người sẽ dùng một sợi dây thắt chặt phần phía dưới trong khoảng 30 phút. Nhờ thế, phần bị chặt đứt sẽ bị tê liệt, khi bị chặt đứt sẽ giảm bớt nhiều đau đớn.

Sau khi đốt ngón tay đã lìa khỏi cơ thể, họ sẽ dùng lửa hơ vết thương để cầm máu, đồng thời đây cũng là biện pháp phòng tránh vết cắt bị nhiễm trùng.


Những người lớn tuổi trong bộ tộc cho biết, việc chặt đứt đốt ngón tay chủ yếu là để giảm bớt thống khổ về mặt tinh thần. Thông qua cảm giác đau đớn vật lý trên cơ thể, hy vọng có thể giúp người bị cắt đốt ngón tay nhanh vượt qua được chuyện buồn khi mất đi người thân.

 

Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, người Dani cũng được tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn, hủ tục này hiện tại đã dần dần không còn được tuân thủ nghiêm ngặt. Chỉ còn lại một nhóm ít người truyền thống, bảo thủ và những người lớn tuổi là duy trì.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm