Chiếc rương bí ẩn 3.500 năm tuổi cung cấp manh mối dẫn tới ngôi mộ hoàng gia Ai Cập
Hóa thạch 90 triệu năm trước hé lộ ngoại hình loài giáp xác kỳ quái / Đọ vũ khí đặc biệt 'bom tự nổ' tiêu diệt kẻ thù của kiến và mối cảm tử
Theo Fox News, chiếc rương đá 3.500 năm tuổi được tìm thấy tại khu Deir el-Bahri, thành phố Luxor.
Bên trong chiếc rương là một số đồ vật được bọc trong vải lanh, trong đó có con ngỗng bị hiến tế và một quả trứng của loài chim chưa xác định. Ngoài ra còn có một hộp gỗ.
Cách chiếc rương không xa, một hộp gốm có khắc tên của Pharaoh Tuthmose II bằng chữ tượng hình cũng được phát hiện.

Chiếc rương gỗ được nguy trang hoàn hảo, trông giống như một khối đá bình thường. (Ảnh: The Sun)
Các nhà khảo cổ tin rằng phát hiện này có thể dẫn tới vị trí ngôi mộ của Tuthmose II, chồng và là em trai cùng cha khác mẹ của Hatshepsut - nữ Pharaoh đầu tiên của Ai Cập. Ngỗng được cho là có liên quan tới cái tên Tuthmose II.
Trong khi hài cốt của Pharaoh Thutmose II được cải táng ở Deir el-Bahri, cho tới nay vẫn chưa có ngôi mộ nào được xác nhận là của ông. Các nhà khảo cổ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và khám phá các khía cạnh mới trong lịch sử phong phú của Ai Cập.
Trong một dự án khác, nhóm khảo cổ học phát hiện ngôi mộ của một số linh mục cao cấp ở thành phố Minya Valley, miền trung Ai Cập.
Năm 2019, các nhà khảo cổ cũng phát hiện ra khu nghĩa trang cổ gần kim tự tháp Giza. Nghĩa trang này lưu giữ hơn 1.000 bức tượng, 40 chiếc quách và nhiều hiện vật khác.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

CLIP: Pitbull và trận chiến đau đớn với nhím trong vũng bùn
CLIP: Kẻ đi săn trở thành kẻ bị săn, cầy mangut trả giá đắt khi chọn nhầm con mồi
CLIP: Cuộc chiến bảo vệ con, nhím bố mẹ dũng cảm đối đầu báo đốm
CLIP: Cá sấu ẩn nấp tài tình, đoạt mạng khỉ đầu chó trong nháy mắt
CLIP: Màn đối đầu kịch liệt giữa rắn hổ mang với cầy mangut, cái kết đầy bất ngờ

CLIP: Chú quạ tốt bụng giúp nhím băng qua đường theo cách không ai ngờ tới