Khám phá

Chúa Jesus trông như thế nào?

Một nhà sử học nghiên cứu về đời sống và thời đại Thiên Chúa đã thiết lập một mô tả về hình dáng Chúa Jesus trông như thế nào. Theo đó, Chúa Jesus là một người đàn ông thấp và cơ bắp.

Những thảm họa vỡ đập kinh hoàng trên thế giới / Bí ẩn về tộc người Pygmy, đại diện cổ xưa nhất của lục địa đen

Joan Taylor, một nhà sử học đã cố gắng ghi lại cuộc đời của Chúa Jesus Christ, đã tái dựng lại hình tượng Đấng Thiên sai sẽ giống như nào.

Ảnh minh họa.

Để đạt được điều này, bà Taylor đã phân tích văn bản lịch sử và hồ sơ xương ở thủ đô Jerusalem, Israel ngày nay từ thời Chúa Kitô được cho là đã sống.

Đã có nhiều tường thuật về việc Chúa Jêsus trông như thế, nhưng sự xuất hiện của Ngài lại không được đề cập đến trong bất kỳ sách Tin Mừng nào.

Ví dụ, tham khảo là trong "lá thư của Lentulus", được cho là bởi một quan chức La mã đã đích thân nhìn thấy Chúa Jesus. Bức thư mô tả Đấng Christ là "cao cao và đáng ngưỡng mộ". Chú ý thêm rằng ông "có mái tóc màu của hạt phỉ (hazelnut) chưa chín và nó buông thả xuống tai".

Tuy nhiên, sau đó “Thư của Lentulus” được tìm thấy đã được viết vào thời Trung Cổ, chứ không phải trong thời kỳ La Mã.

Hình ảnh nổi tiếng nhất của Chúa Jesus chắc chắn đến từ hình dạng của Tấm vải liệm Turin - tấm vải liệm thi thể Chúa Kitô sau khi bị đóng đinh. Nhưng điều này cũng đã được chứng minh là giả mạo khi kết quả xác định niên đại bằng carbon cho thấy Tấm vải liệm Turin này cũng chỉ ở thời Trung Cổ.

 

Chúa Jesus trông như thế nào? - 2

Tuy nhiên, bà Taylor, tác giả của cuốn sách, "Chúa Jesus trông như thế nào?", người đã phân tích văn bản lịch sử, và các bản ghi xương đã thiết lập một hình ảnh thực tế về Chúa Kitô.

Bà tuyên bố ông là một người đàn ông thấp giống người Trung Đông, trái ngược với hình ảnh thường được miêu tả về một người da trắng, mà sẽ không thực tế đối với khu vực này vào thời điểm đó.

Bà Taylor đã viết cho tờ Irish Times: "Những gì tôi học được là những người Do Thái ở thời đại đó có đặc điểm sinh học gần nhất với người Do Thái Iraq trong thế giới đương đại.

"Về mặt màu sắc, hãy nghĩ đến mái tóc màu nâu sẫm hoặc mái tóc đen, đôi mắt nâu đậm, da nâu ôliu. Chúa Jesus sẽ như một người đàn ông xuất hiện ở Trung Đông”.

"Về chiều cao, một người đàn ông trung bình thời gian này cao tầm 166 cm (5 ft 5 in).

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm