Khám phá

Chuyện ly kì về thánh nữ bất tử

Marie Bernadette Soubirous là thánh nữ huyền thoại từng 18 lần nhìn thấy Đức mẹ Maria hiển linh.

Athanatoi - Đội kỵ binh hùng mạnh danh xưng "bất tử" liệu có xứng đáng với tên gọi ấy? / Con người có thể thực sự bất tử hay hồi sinh không?

Marie Bernadette Soubirous sinh ngày 7 tháng 1 năm 1844 trong một gia đình đông con tại Lourdes, Pháp.Từ nhỏ, nhà nghèo, bà đã bị mắc bệnh hen suyễn, phong thấp.

Điều đặc biệt đầu tiên trong cuộc đời bà là khi bà 14 tuổi.Khi đó, Bernadette đã từng 18 lần nhìn thấy đức mẹ Maria hiện lên trong một hang động ở vùng ngoại ô của Lourdes.

Tin này nhanh chóng lan truyền khắp nơi thậm chí đến cả tai hoàng hậu Eugenie vợ của Napoleon III.

Chuyện ly kì về thánh nữ bất tử - 1

Marie Bernadette Soubirous nổi tiếng từ khi bà mới 14 tuổi vì câu chuyện nhìn thấy Đức mẹ Maria

Năm 22 tuổi, bà đến ở tu viện Notre Dame và theo dòng thánh Gildard. Bà luôn tích cực tham gia hoạt động xã hội dù bệnh tật và ốm yếu.

Năm 1879, bà 35 tuổi và mất vì phong thấp.

Điều đặc biệt thứ hai diễn ra sau khi bà mất. Đó là khi hội Thiên Chúa Giáo khai quật mộ bà thì được chứng kiến cơ thể của bà không thối rữa mà mềm mại như người còn sống. Di thể này đã vượt qua quy luật thông thường. Bà được phong làm Thánh nữ.

Chuyện ly kì về thánh nữ bất tử - 2

Cơ thể Marie Bernadette Soubirous được khai quật nhìn như người sống đang ngủ

 

Hiện nay thi thể bà đã được lưu giữ ở Nevers, Pháp. Họ đặt bà trong chiếc lồng kính để bày tỏ lòng kính trọng và tận mắt chiêm ngưỡng cơ thể bất tử của Thánh nữ.

Câu chuyện của Bernadette thu hút rất nhiều nhà khoa học đến Nevers, nhưng cho đến nay, sự bất tử của bà vẫn chưa được lý giải.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm