Khám phá

Clip: Một phút ngẩn ngơ, "chúa tể đầm lầy" bị con trăn siêu khổng lồ nuốt chửng

Là loài sinh vật ngoại lai tại Everglades, nhưng trăn Miến Điện là sinh vật cực kỳ tham ăn và hiếu chiến. Một khi cơn đói kéo đến, nó sẵn sàng nuốt chửng bất cứ loài sinh vật nào bắt gặp, kể cả cá sấu - sinh vật được coi là "chúa tể đầm lầy".

Vén màn ngôi làng 'bị nguyền rủa' không có trên bản đồ tại Nhật Bản, ai đi lạc vào vĩnh viễn không thể trở ra / 1 cựu chiến binh không quân từng gây chấn động khi tiết lộ về người ngoài hành tinh, sinh vật này đã sống bí mật trên Trái Đất?

Vườn Quốc gia Everglades ở nằm ở bang Florida, là khu vực có quần thể động - thực vật hoang dã lớn nhất miền Đông Nam nước Mỹ.

Với diện tích gần 2.000 km2, rộng gần bằng 2/3 lãnh thổ bang Rhode Island, vườn Quốc gia Everglades là nơi cư trú của nhiều loại động vật hoang dã khác nhau, đây là nơi duy nhất trên thế giới có cá sấu nước ngọt và cá sấu nước mặn cùng chung sống.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của các sinh vật ngoại lai, đặc biệt là trăn Miến Điện đã làm đảo lộn trật tự cân bằng tại Everglades.

Là một trong 5 loài rắn lớn nhất thế giới, một con trăn trưởng thành có thể đạt chiều dài hơn 6 m và nặng tới hơn 180 kg. Với chiều dài và hạng cân "khủng", trăn Miến Điện hoàn toàn có thể nuốt chửng một con nai hoặc thậm chí là cả người một cách dễ dàng.

Với lực siết cực mạnh, phần xương của con mồi sẽ bị vỡ vụn trước khi bị con trăn nuốt chửng vào bụng.

Với lực siết cực mạnh, phần xương của con mồi sẽ bị vỡ vụn trước khi bị con trăn nuốt chửng vào bụng.

Theo một nghiên cứu của Cục Khảo sát địa chất Mỹ, từ khi số lượng loài trăn Miến Điện tăng đột biến tại Everglades, tương ứng với số lượng gấu trúc Mỹ và chồn opossum đã giảm khoảng 99%, trong khi một số loài thỏ và cáo biến mất hẳn.

Theo nhận định của các nhà nghiên cứu về trăn, loài động vật duy nhất có khả năng chống trả lại được với trăn Miến Điện tại Everglades là cá sấu.

Tuy nhiên, sau khi xem xong đoạn clip dưới đây chắc các nhà nghiên cứu sẽ phải xem xét lại luận điểm này của mình.

Nguồn clip: RoaringEarth.

 

Một con cá sấu mõm ngắn (Alligator) đang nằm phơi nắng trên cạn, không hiểu đang mơ ngủ hay vì quá tự tin vào bản thân, mà khi bị một con trăn Miến Điện khổng lồ bơi áp sát đến gần không hề có động thái đề phòng nào hết.

Là loài động vật ăn tạp, tham ăn, đương nhiên trăn Miến Điện sẽ không bỏ qua miếng mồi ngon. Chủ động dùng chiếc miệng rộng ngoạm thẳng vào đầu con cá sấu rồi sau đó dùng cơ thể khổng lồ của mình cuốn quanh và siết chặt, trăn Miến Điện không cho con mồi bất kỳ cơ hội nào sống sót.

Cuối cùng, màn nuốt chửng con mồi "kinh hoàng" được con trăn thực hiện một cách đầy từ tốn và chậm rãi.

Có thể thấy, bằng cách nào đó con cá sấu vẫn còn sống và cố gắng cựa quậy khi đang bị nuốt, nhưng tất cả đều vô ích.

 

Với sự bùng nổ về số lượng, trăn Miến Điện là cơn ác mộng kinh hoàng của vườn Quốc gia Everglades. Theo ước tính của các nhà khoa học, có khoảng 100.000 đến 300.000 con trăn Miến Điện đang sinh sống ở Everglades.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm