Khám phá

Hang Sơn Đoòng là 1 trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng được báo South China Morning Post của Hồng Kông (Trung Quốc) vinh danh là 1 trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Clip: Đi câu cả ngày trời mới bắt được cá mập vây đen, chưa kịp kéo lên thuyền đã bị cá sấu cướp mất / Một pha nhảy xe để làm quen với con người không thể ấn tượng hơn của đàn báo săn

Báo South China Morning Postđăng tải bài viết của cây bút Tim Pile tổng hợp những điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Trong đó, hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình được vinh danh bên cạnh các địa điểm: hang Tham Luang - Thái Lan, hầm mộ Paris - Pháp, hầm trú ẩn thời Chiến tranh Lạnh của Albania, động Sáo Sậy - Trung Quốc, đường hầm Malinta - Philippines và bảo tàng khai thác than quốc gia Anh.

Hang Sơn Đoòng là 1 trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới- Ảnh 1.

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là 1 trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới- Ảnh 2.

Thạch nhủ trong hang khoảng 400 triệu năm tuổi

Bài viết điểm lại hành trình tìm ra hang Sơn Đoòng ở Việt Nam. Hiện nay, Sơn Đoòng được công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Năm 1991, một nông dân tên Hồ Khanh đã phát hiện miệng hang. Tuy nhiên, âm thanh dòng nước chảy xiết cùng gió thổi mạnh từ trong hang đã ngăn cản ông tiến sâu vào tìm hiểu.

Sau lần đó, ông Khanh không nhớ về vị trí của hang động nên cũng chìm vào quên lãng. Năm 2008, ông khám phá lại miệng hang và đã liên lạc với đội thám hiểm người Anh, đưa họ đến địa điểm này.

Qua đo đạc, hang Sơn Đoòng được xác định dài ít nhất 5 km. Ngoài sông hồ ngầm, hệ sinh thái rừng rậm phát triển, hóa thạch 400 triệu năm tuổi và những tầng địa chất ngoạn mục, hang Sơn Đoòng còn là nơi sinh sống của một số loài thực vật, động vật chưa phát hiện ở nơi nào khác trên trái đất.

 

Năm 2018, một nhóm chuyên gia người Anh nghiên cứu về hang động đã phát hiện Sơn Đoòng rộng lớn hơn ít nhất 30% và sâu hơn nhiều so với thông tin từ nhóm thám hiểm trước.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm