CLIP: Tuyệt đẹp với mô hình xem "xiếc ếch" lần đầu tại Cần Thơ
Những người phụ nữ kỳ lạ nhất: Từ khuôn mặt đàn ông đến "người vượn" đi diễn xiếc / Nhìn 'như cục thịt di động' nhưng loài chim này lại sở hữu 1 tuyệt kỹ 'làm xiếc siêu đẳng'
"Tại cồn Sơn, ếch có khắp mọi nơi. Nhiều khi mình ngồi trong nhà thì cũng có vài con ở dưới chân. Chúng là loài vật quen thuộc với người dân nơi đây. Mặt khác, cồn Sơn có nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng như cá lóc bay, cá trê ăn trên cạn. Chính vì vậy, tôi nảy ra ý định huấn luyện những chú ếch làm xiếc để làm phong phú sản phẩm du lịch địa phương"- ông Càng cho hay.

Ông Càng biểu diễn xiếc ếch cho du khách thưởng thức
Từ năm 2022, ông Càng cùng gia đình đã đi nhiều trang trại nuôi ếch ở ĐBSCL để tìm những con phù hợp về huấn luyện. Ông đã chọn được gần 4.000 con, sau khi mua về thì phân loại ra: ếch có màu bình thường (da lưng có hình bông đen) và ếch có màu độc, lạ (da lưng màu vàng, màu xanh…). Với số lượng đàn ếch lớn, ông Càng chia thành nhiều khu vực nuôi và để phát triển theo 3 hoạt động: trình diễn ếch màu độc lạ, ếch kêu theo âm thanh và ếch nhảy qua vòng (xiếc ếch).


Do được huấn luyện từ lúc mới mua về, những "vận động viên" ếch tuy mới hơn 30 ngày tuổi biểu diễn nhưng rất "chuyên nghiệp"

Một khu vực nuôi ếch có màu độc, lạ
Đến cồn Sơn đã 2 lần nhưng khi gia đình anh Bùi Văn Công (ngụ TP Hồ Chí Minh) trở lại lần thứ 3 thấy nơi đây rất mới mẻ. "Không chỉ có nhiều món ngon hơn mà có nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng. Các con tôi khi đi du lịch ở Cần Thơ lần nào cũng kêu dẫn qua cồn Sơn xem biểu diễn cá lóc bay. Lần này được xem trình diễn xiếc ếch nữa thì vô cùng thích thú, nhất định dịp hè gia đình sẽ quay trở lại" – ông Công bày tỏ.


Bể nuôi thường xuyên được thay nước để không có mùi hôi
Theo ông Càng, vào dịp lễ vừa qua, trung bình cồn Sơn đón từ 1.000-1.500 lượt khách/ngày. Việc huấn luyện những con ếch thành "vận động viên" nhảy cao nhằm tạo thêm sức hấp dẫn cho khách du lịch khi đến đây, ngoài ra, nó còn là niềm vui đối với tôi cũng như cho du khách mỗi lần có dịp đến cồn Sơn để thưởng thức "xiếc ếch".
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vồ trúng cá khủng, đại bàng tung pha xử lý đầy thông minh
Nghe tiếng động lạ, chủ nhân hỏa phát hiện 2 con trăn lao vào tử chiến trên mái nhà
Bọ ngựa tung đòn 'tử thần', chớp mắt hạ gục chim ruồi
Cho rừng lưng đen tung cú nhảy 'thần sầu', chộp gọn chim giữa không trung
Cô gái tay không khống chế trăn khổng lồ giữa đường
Cụ bà hoảng loạn khi rắn hổ mang chúa gần 5 mét bò vào phòng






CLIP: Ông Lê Văn Càng biểu diễn xiếc ếch cho du khách thưởng thức