Khám phá

Nhìn 'như cục thịt di động' nhưng loài chim này lại sở hữu 1 tuyệt kỹ 'làm xiếc siêu đẳng'

Ngoài ra, loài chim này còn được thiên nhiên ưu ái ban cho một chòm râu cực chất, đúng chuẩn "đẳng cấp quý ông".

Đại dịch Cái chết Đen và bí ẩn về chiếc mặt nạ chim kỳ dị / Kỳ lạ về loài sâu bướm đi đâu cũng 'cõng chim cánh cụt' trên lưng

Là một trong những loài động vật đa dạng nhất về hình dạng lẫn màu sắc, những chú chim xinh xắn luôn khiến chúng ta xuýt xoa không ngớt trước vẻ ngoài tuyệt đẹp của chúng. Nếu như loài vẹt được yêu thích bởi màu lông rực rỡ bắt mắt, hồng hạc khiến người ta mê mẩn bởi dáng vẻ yêu kiều thì loài chim dưới đây lại khiến dân tình "chết mê chết mệt" vì ngoại hình quá đỗi dễ thương.

Nhìn như cục thịt di động nhưng loài chim này lại sở hữu 1 tuyệt kỹ làm xiếc siêu đẳng - Ảnh 1.

Loài chim này có tên gọi là Bearded Reedling, chúng có vẻ ngoài độc đáo đến mức bạn sẽ không bao giờ có thể nhầm lẫn với bất kỳ loài nào khác.

Bearded Reedling là loài chim có đuôi dài với kích thước nhỏ (chỉ khoảng 16,5cm), có thể dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Nhỏ nhỏ vậy thôi nhưng chúng có hình dạng "tròn ủm" cực đáng yêu, nhìn hệt như 1 cục bông di động.

Sở thích thường ngày của chúng cũng không khác những loài chim khác là mấy, không đi săn mồi, bay lượn thì sẽ tìm một góc yên tĩnh để nghỉ ngơi. Chỉ có điều, tư thế nghỉ ngơi của chúng lại thú vị hệt như một tuyệt kỹ ngành xiếc.

Nhìn như cục thịt di động nhưng loài chim này lại sở hữu 1 tuyệt kỹ làm xiếc siêu đẳng - Ảnh 2.


Nhìn như cục thịt di động nhưng loài chim này lại sở hữu 1 tuyệt kỹ làm xiếc siêu đẳng - Ảnh 3.

Bearded Reedling thích nghỉ ngơi bằng cách… xoạc chân và giữ thăng bằng giữa 2 nhánh cây như thế này. "Quốc Cơ – Quốc Nghiệp" phiên bản thế giới động vật là đây chứ đâu!

Con đực có bộ lông màu nâu gừng cùng phần lông trên trán màu xanh xám. Chúng sở hữu bộ ria mép màu đen nổi bần bật kéo dài từ mắt xuống cổ họng.

 

Nhìn như cục thịt di động nhưng loài chim này lại sở hữu 1 tuyệt kỹ làm xiếc siêu đẳng - Ảnh 4.


Nhìn như cục thịt di động nhưng loài chim này lại sở hữu 1 tuyệt kỹ làm xiếc siêu đẳng - Ảnh 5.

Con cái thì có màu lông nhạt hơn, mỏ tối màu hơn và tất nhiên, không có… ria mép.

Nhìn như cục thịt di động nhưng loài chim này lại sở hữu 1 tuyệt kỹ làm xiếc siêu đẳng - Ảnh 6.

Hiện tại, loài này đang giảm về số lượng nhưng không ở mức đáng báo động. Bạn có thể tìm thấy chúng ở châu Âu và châu Á suốt 4 mùa.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm