Khám phá

Clip: "Voi điên" vô duyên vô cớ tấn công cả đàn hà mã nhưng đành phải bất lực trước thành viên tí hon

Ai rồi cũng sẽ có những lúc tự nhiên khó chịu trong người, hờn dỗi với cả thế giới để rồi đi gây sự với tất cả mọi người.

Dùng cái chết để đối phó với chuyện vợ ly hôn, người đàn ông vẫn nhận thất bại thảm hại, 4 chữ cuối cùng gửi vợ cũ vừa kỳ lạ vừa ích kỷ đến tận cùng! / Một đời nghiệt duyên giữa Tào Tháo và Thái Văn Cơ

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Với các cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố thường ngày không chỉ loài người chúng ta, mà nhiều con vật trong cuộc sống có những thời điểm nóng giận bột phát. Đây là trạng thái mất bình tĩnh, không kiểm soát được cảm xúc khiến bản thân có những phản ứng thái quá, mất bình tĩnh. Khi cơ thể cảm thấy bực bội, khó chịu, sôi máu trong người, cơn nóng giận có thể gây ra các cuộc cãi vãi hoặc tệ hơn nữa là những trận xô xát.

Là loài động vật to lớn nhất trên cạn lại còn ăn cỏ nên voi thường được các con thú khác kính trọng, nể sợ bởi sự điềm đạm. Sở dĩ voi có thể kiểm soát tốt hành vi của mình là bởi nó là loài động vật cực kỳ thông minh.

Chúng có bộ não lớn nhất trong tất cả các loài động vật sống trên đất liền với số lượng tế bào thần kinh nhiều gấp 3 lần so với con người. Một con voi có khả năng bắt chước nhiều loại âm thanh, có thể sử dụng nhiều công cụ trong rừng để săn lùng thức ăn. Thậm chí, voi còn có khả năng nhận biết nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và lưu trữ trong đầu nhiều mảng ký ức trong quãng thời gian dài.

Tuy nhiên, voi cũng không phải thần thánh, nó cũng có những cảm xúc lúc vui lúc buồn. Với thân hình lực lưỡng, sức mạnh khủng khiếp của mình, một khi voi nổi quạu thì hiếm có loại động vật nào dám làm trái ý nó.

Giống như trong đoạn clip dưới đây được ghi hình bởi anh Gordon Crundwell tại Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Clip nguồn: Lastest Sightings.

Trong chuyến đi săn cùng người vợ, khi đi ngang qua một con sông gần khu vực Shingwedzi, anh Crundwell bắt gặp cảnh tượng một đàn hà mã lớn đang quây quần uống nước cùng với nhiều cá sấu đang nằm phơi nắng ở trên bờ.

Thích thú trước những hình ảnh trước mắt, vợ chồng Crundwell quyết định nán lại để chụp những bức hình đẹp.

Bỗng nhiên một con voi lẻ bóng từ trong rừng xuất hiện, từ từ tiến đến bờ sông để uống nước.

Khác với không khí tận hưởng của các con vật đang tận hưởng, con voi nhìn thấy rõ đang bực tức và tỏ vẻ khó chịu với sự hiện diện của đàn hà mã xung quanh mình.

Con voi nổi điên, xua đuổi cả đàn hà mã ra khỏi khu vực bờ sông.

Con voi nổi điên, xua đuổi cả đàn hà mã ra khỏi khu vực bờ sông.

Cơn nóng trong người khiến con voi ngày càng trở nên kích động, nó bắt đầu rú lên những tiếng kêu khó chịu rồi dùng chiếc vòi đạp loạn xạ xuống nước để đe dọa, xua đuổi đàn hà mã ra khỏi bờ sông, gây nên cảnh tượng vô cùng hỗn loạn.

Mặc dù cũng có thể hình to lớn, được biết đến là loài động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi, tuy nhiên trước cơn cuồng nộ của voi, đàn hà mã cũng chẳng dại gì mà đụng vào. Một con hà mã con ngơ ngác chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra liền bị con voi dùng chiếc vòi xô đẩy thô bạo.

Đá cả vào người hà mã con, tuy nhiên điều đó là chưa đủ để cắt được "chiếc đuôi" khó chịu.

Đá cả vào người hà mã con, tuy nhiên điều đó là chưa đủ để cắt được "chiếc đuôi" khó chịu.

Nhưng "tấm chiếu mới" hà mã vẫn không biết sợ, có lẽ nó đang nghĩ con voi đang chơi đùa với mình nên thích thú đi bám sát con voi. Không những thế, hà mã con còn chọc giận con voi bằng cách cắn vào chân nó. Điều này làm con voi vô cùng bực tức, nó cố gắng dùng chân để đá con hà mã đi xa, tuy nhiên vẫn vô ích. Cuối cùng con voi đành phải chịu thua, bất lực bỏ đi trước sự đeo bám của hà mã con.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm