Khám phá

Có gì trong báo cáo sắp công bố của chính phủ Mỹ về UFO?

Các đốm tròn - được phi công Hải quân Mỹ ghi lại trong đoạn video mờ ảo - dường như lướt qua trên sóng biển với tốc độ không thể đoán được. Không có phương tiện đẩy hoặc lực nâng nào rõ ràng. “Ôi trời ơi, anh bạn,” một phi công nói. "Nó là gì?".

Lộ bằng chứng cho thấy UFO đã xuất hiện từ 6.000 năm trước / Người phụ nữ phát hiện vật thể bay lúc 1h sáng, khẳng định giống UFO bị rò rỉ từ Lầu Năm Góc

Hình ảnh một vật thể bay không xác định được

Hình ảnh một vật thể bay không xác định được.

Đó là một con chim? Một chiếc máy bay? Thiết bị bay không người lái? Hay một thứ gì đó ngoài trái đất?

Chính phủ Mỹ đã xem xét kỹ lưỡng các vật thể bay không xác định kiểu này. Một báo cáo tổng hợp những gì Mỹ biết về “vật thể bay không xác định” - hay còn gọi là UFO - dự kiến sẽ được công bố trong tháng Sáu.

Tuy nhiên, trái với mong đợi của nhiều người, sẽ không có “người ngoài hành tinh” nào lộ diện. Hai quan chức giấu tên được thông báo tóm tắt về báo cáo này cho biết họ không tìm thấy thông tin nào về mối liên hệ giữa UFO với người ngoài Trái đất. Theo hai quan chức này, báo cáo không loại trừ mối liên hệ giữa các vật thể bay với một quốc gia khác.

Trước đó, vì lo lắng về mối đe doạ đối với an ninh quốc gia, các nghị sĩ đã thúc đẩy điều tra và công khai báo cáo về những hiện tượng bí ẩn mà chính phủ Mỹ không muốn nói đến trong nhiều thế hệ.

Theo yêu cầu của Quốc hội, Giám đốc Tình báo Quốc gia phải nộp báo cáo tổng hợp từ nhiều cơ quan trong vòng 180 ngày. Thời hạn này sắp hết. Tuy nhiên, văn phòng tình báo không công bố cụ thể thời điểm phát hành báo cáo nói trên.

 

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio (bang Florida), một trong những thượng nghị sĩ thúc đẩy cuộc điều tra, nói với Fox News: “Những thứ này đang bay trong không phận của chúng ta. Chúng ta không biết nó là gì. Chúng ta cần tìm hiểu.”

“Hiện có rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời,” Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Adam Schiff (bang California) nói với NBC. “Nếu các quốc gia khác có những thiết bị nào đó mà chúng tôi không biết, chúng tôi rất muốn tìm hiểu. Hoặc nếu có một số lời giải thích khác, chúng tôi cũng muốn biết.”

Luis Elizondo, cựu lãnh đạo Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến của Lầu Năm Góc, cho biết ông không tin rằng những vật thể không xác định là sản phẩm công nghệ của một cường quốc nước ngoài, một phần vì gần như không quốc gia nào có thể giữ được bí mật kiểu này.

Elizondo nói: “Chúng ta đang sống trong một vũ trụ đáng kinh ngạc. Có nhiều giả thuyết cho rằng vũ trụ ba chiều - nơi chúng ta đang sống - còn nhiều điều không thể giải thích.”

Nhưng Michael Shermer, biên tập viên của tạp chí Skeptic, lại tỏ ra hoài nghi.

 

Nhà phân tích lâu năm về các lý thuyết UFO và những hiện tượng khác, cho biết ông đã nhìn thấy quá nhiều hình ảnh mờ về các cuộc chạm trán được cho là với người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, Shermer lưu ý rằng giờ đây vài tỷ người trên thế giới đã có điện thoại thông minh có chụp ảnh sắc nét, và các vệ tinh có thể hiển thị chính xác từng chi tiết trên mặt đất.

"90% đến 95% các UFO được phát hiện thực chất là khí cầu thời tiết, pháo sáng, máy bay quân sự bí mật, chim phản chiếu mặt trời, máy bay phản chiếu ánh sáng mặt trời, thiên thạch, rác vũ trụ, vệ tinh, bóng sét, tinh thể băng phản chiếu ánh sáng từ đám mây, hoặc ánh sáng phản chiếu trên cửa sổ buồng lái..."

“Cho tôi xem thi thể người ngoài hành tinh, cho tôi xem tàu vũ trụ hoặc cho tôi xem các video và ảnh chất lượng thực sự cao”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn. “Có vậy tôi mới tin."

"Chúng ta cần có bằng chức xác thực hơn là những video nhiễu và những bức ảnh mờ. Bởi vì đây sẽ là một trong những tuyên bố khó tin nhất từ trước đến nay, nếu nó chứng mình được người ngoài hành tinh là có thật."

Các phi công và những người quan sát bầu trời từ lâu đã báo cáo về việc nhìn thấy UFO trong không phận Mỹ. Các UFO này thường có tốc độ hoặc quỹ đạo bất thường.

 

Năm 1960, CIA cho biết 6.500 vật thể đã được báo cáo cho Không quân Mỹ trong vòng 13 năm trước đó. Tuy nhiên, không quân kết luận rằng không có bằng chứng cho thấy những vật thể này liên quan đến "tàu vũ trụ liên hành tinh”.

Một số người nghiên cứu chủ để này cho biết chính phủ Mỹ thường “hạn chế đề cập hoặc nói dối về những điều không thể giải thích được.” Dù vậy, Đại tá Không quân đã nghỉ hưu Richard Weaver khẳng định rằng chính phủ không đủ thẩm quyền và khả năng để che đậy việc chạm trán với người ngoài hành tinh.

“Đến giữ bí mật chúng tôi còn khó làm được, thì làm sao chúng tôi có thể xây dựng hẳn một thuyết âm mưu như thế”, Weaver nói.

Tháng 12/2017, một bước ngoặt đã xảy ra khi New York Times tiết lộ Lầu Năm Góc có một dự án kéo dài năm năm để điều tra UFO. Lầu Năm Góc sau đó đã công bố video ghi lại cảnh các phi công quân sự đối đầu những vật thể mờ ảo mà họ không thể xác định được.

Năm 2019, Hải quân Mỹ tuyên bố sẽ tạo ra một quy trình chính thức để các phi công của họ báo cáo các hiện tượng không xác định trên không, hay còn gọi là UAP.

 

Tháng Tám năm ngoái, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm, có nhiệm vụ "phát hiện, phân tích và lập danh mục các UAP" có thể gây nguy hiểm cho Mỹ.

Trong thời đại máy bay không người lái ngày càng tinh vi, thì giả thuyết của quân đội Mỹ nghiêng nhiều hơn về phía đó là thiết bị của các đối thủ, thay vì người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, sự thành lập của lực lượng đặc nhiệm được coi là một sự thừa nhận hiếm hoi từ chính phủ, rằng UFO gây ra mối lo ngại về an ninh quốc gia.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm