Khám phá

Có người ngoài hành tinh ở "vũ trụ song song"?

Một nhóm nghiên cứu đa quốc gia tìm thấy những bằng chứng cho thấy có ít nhất một vũ trụ ồn tại song song với vũ trụ của chúng ta.

Thấy Hoàng đế đi qua, cô gái đánh bạo “làm liều” 1 việc và sau này trở thành người đứng đầu cả thiên hạ / Lưu Bang, Tào Tháo, Võ Tắc Thiên và 3 lời trăn trối trước khi chết khiến hậu thế ngỡ ngàng

Điều đó lý giải phần nào việc con người bao năm qua cố tìm một tần số hay một âm thanh nào đó trong vũ trụ cho thấy sự hiện diện của người ngoài hành tinh mà không được, cho dù những thuật toán vũ trụ học cho thấy có vô vàn hành tinh mang sự sống ngoài kia.

Có một vũ trụ song song, nơi tồn tại một thiên hà giống thiên hà Milky Way của chúng ta, cất giấu một hệ mặt trời và một hành tinh giống Trái Đất?

Có một vũ trụ song song, nơi tồn tại một thiên hà giống thiên hà Milky Way của chúng ta, cất giấu một hệ mặt trời và một hành tinh giống Trái Đất?

Trong bài báo được công bố trên tạp chí khoa học Monthly Notices of the Royal Astronomical Society, nhóm nghiên cứu đến từ Anh, Úc và Hà Lan cho biết sự sống không chỉ có thể tồn tại trong những hành tinh, những thiên hà mà chúng ta chưa đủ khả năng tiếp cận, thậm chí nhìn thấy.

Thế giới ngoài kia đủ điều kiện để hình thành những "vũ trụ song song" khác có tính chất khác với vũ trụ của chúng ta. Trong một không gian có "năng lượng tối" gấp hàng trăm lần vũ trụ, tức ít điều kiện để hình thành các thiên hà hơn, các thế giới khác vẫn có thể được sinh ra.

Trong vô số thiên hà mà "vũ trụ song song" sở hữu, có xác suất cao tồn tại một hay nhiều thiên hà giống như thiên hà Milky Way, nơi chứa đựng nhiều hệ mặt trời mà trong đó có hệ mặt trời tương tự chúng ta, chứa một hành tinh giống trái đất.

Các phát hiện này được tìm ra sau khi nhóm nghiên cứu chạy thử chương trình mô phỏng máy tính được họ tạo ra, mang tên "Sự tiến hóa và hội tụ của các thiên hà và các môi trường của chúng". Chương trình bao gồm những thuật toán vũ trụ học giúp tính toán sự hình thành của một vũ trụ và những thứ chứa bên trong nó. Qua đó, họ nhận thấy các thiên hà có thể hình thành dễ dàng hơn những hiểu biết trước đây.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC