Khám phá

Con cá 'khỏe' nhất thế giới, chết trên sa mạc trong vài năm và sống lại ngay khi gặp nước

Ai cũng biết sa mạc Sahara ở Châu Phi là sa mạc nóng nhất thế giới, trong môi trường khắc nghiệt như vậy không chỉ có nhiều loài thực vật khó tồn tại chứ đừng nói đến những sinh vật ưa nước, vậy mà có sinh vật sống sót ở một nơi như vậy thì thật là kinh ngạc.

Vì sao Tết Hàn thực lại ăn bánh trôi bánh chay? Có nên cúng bánh trôi bánh chay nhiều màu trên ban thờ? / Con rể, con gái đại kỵ đi tảo mộ tiết Thanh Minh, vì sao?

Với sự phát triển của toàn cầu, con người có thể đi xa hơn, giao thông phát triển, kinh tế phát triển đã thúc đẩy ngày càng nhiều người dân đi du lịch nước ngoài, có người chọn Châu Âu giàu có thời thượng, có người chọn Úc với những đồng cỏ bạt ngàn, có người lại chọn lục địa Châu Phi nóng bỏng. Và điều chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn tiếp theo đó là loài cá "khỏe" nhất thế giới, nó chết trên sa mạc mấy năm, và nó sẽ sống lại ngay khi gặp nước. Bạn có biết loại cá nào không?

>> Xem thêm: Năm 1937, người ta nói rằng người đàn ông trông kỳ lạ này là một người vượn người được tìm thấy trong rừng rậm Brazil!

cá phổi, sa mạc, sống sót, châu phi

Loài cá cứng nhất trên thế giới có tên là cá phổi, có thể sống được ở nhiệt độ cao 42 °, thở bằng phổi, hút nước từ bùn khi khát, tiết chất nhầy trên bề mặt cơ thể, giảm sự bốc hơi nước và cơ thể cũng có thể lưu trữ độ ẩm trong đó. Không chỉ vậy, khi mùa khô đến, loài cá này sẽ tự động khóa cơ thể lại, rồi thả mình “nằm vùng” giữa sa mạc.

>> Xem thêm: Một trong những sa mạc khô hạn nhất trên thế giới, hàng trăm năm qua nó không mưa, nhưng nó đã nuôi sống một triệu người dân địa phương

cá phổi, sa mạc, sống sót, châu phi

Cá phổi

cá phổi, sa mạc, sống sót, châu phi

cá phổi, sa mạc, sống sót, châu phi

Đôi khi người dân địa phương thấy khát nước, họ đào con cá phổi lên khỏi mặt đất và vắt nước ra khỏi cơ thể của chúng để uống. Có khi cá phổi ẩn mình trong bùn và vô tình xây thành, có thể sống tiềm sinh 4 năm trong điều kiện thiếu nước, đến mùa mưa chúng lại tỉnh dậy nên không có gì lạ khi chúng được gọi là "cá sống khoẻ nhất" thế giới.

>> Xem thêm: Sự thật về vẻ ngây thơ của gấu trúc: Hóa ra lại hung dữ đến mức ngay cả hổ và sư tử cũng không dám gây sự với nó

cá phổi, sa mạc, sống sót, châu phi

Trên thực tế, mọi loại sinh vật đều có thể tồn tại và tiến hóa trong sự đào thải tự nhiên của trái đất trong ngần ấy năm. Vì vậy, chúng ta phải ra ngoài nhiều hơn, đi du lịch nhiều hơn và nhìn ra thế giới, để chúng ta có thể sống hết mình.

 

>> Xem thêm: Tại sao sư tử là 'vua rừng xanh' mà không phải hổ?

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm