Khám phá

Con dơi bị mèo cắn chết sau khi bay kỷ lục hơn 2.000 km

Một con dơi cái Nathusius’ pipistrelle, được mệnh danh là "vận động viên Olympic" sau khi bay hơn 2.000 km từ London đến Nga, nhưng cuối cùng lại bị một con mèo vồ chết.

Những sự thật đáng yêu về các loài động vật có thể bạn chưa biết / Khám phá loài động vật có ‘cú đấm mạnh nhất thế giới’

Sau cuộc hành trình dài hơn 2.000 km, con dơi cái thuộc loài Nathusius’ pipistrelle được tìm thấy tại ngôi làng nhỏ Moglino thuộc vùng Pskov, Nga, vì bị một con mèo tấn công.

Mặc dù được một nhóm hỗ trợ động vật Nga cứu giúp nhưng nó vẫn không qua khỏi,Guardianđưa tin ngày 7/8.

Với kích thước bằng ngón tay cái của con người và chỉ nặng 8 g, con dơi này được ông Brian Briggs, một nhà nghiên cứu về dơi, đánh dấu trên cánh bằng một cái vòng có ghi dòng chữ "Vườn thú London" vào năm 2016 tại Bedfont Lakes Country Park, gần Heathrow, ở phía tây London.

Ông Briggs chia sẻ: “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi có thể đóng góp vào công tác bảo tồn đối với những loài động vật phi thường như vậy và cũng khám phá thêm nhiều điều về cuộc sống của chúng”.

doi van dong vien Opympic,  bay hon 2.000 km,  bi meo vo chet anh 1

Dơi Nathusius’ pipistrelle là động vật săn mồi ban đêm. Ảnh:blickwinkel.

Bà Lisa Worledge, người đứng đầu tổ chức Bảo tồn Dơi, cho biết: “Đây là một chuyến bay dài nhất mà chúng tôi từng ghi nhận ở bất kỳ loài dơi nào từ Anh trên khắp châu Âu và là hành trình duy nhất từ tây sang đông. Quả thật, nó là một vận động viên đỉnh cao”.

“Chuyến đi của con dơi này là một phát hiện khoa học thú vị và là mảnh ghép giúp làm sáng tỏ hành trình di cư của loài dơi Nathusius’ pipistrelle, vốn vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải ở Anh", bà Worledge cho biết thêm.

Các nhà khoa học ở Anh và Nga đặc biệt quan tâm đến việc loài dơi này mở rộng địa bàn sinh sống vì điều đó giúp cho họ có thêm thông tin để hiểu hơn về những tác động của biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn cầu.

Phần lớn các kỷ lục trước đây là của những con dơi đực bay từ Latvia về hướng tây nam. Trong đó, đứng đầu danh sách này là một chú dơi Nathusius’ pipistrelle đã di cư hơn 2.200 km từ Latvia đến Tây Ban Nha vào năm 2019.

Dự án quốc gia nghiên cứu loài dơi Nathusius’ Pipistrelle được các nhà khoa học Anh thực hiện vào năm 2014 nhằm tìm hiểu các hành vi sinh sản, phân bố và di cư của loài dơi Nathusius’ pipistrelles.

 

Đến nay, dự án này đã ghi nhận số liệu của hơn 2.600 con Nathusius’ pipistrelles, sinh sống chủ yếu ở một số khu vực như Kent, Northumberland, Surrey và Greater London.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm