Khám phá

Công nghệ do Vương quốc Anh xây dựng sẽ tìm thấy nước trên Mặt Trăng

Theo một tuyên bố mới từ các nhà khoa học của Vương quốc Anh, không chỉ tìm thấy nước mà Anh còn có thể đưa con người lên Mặt Trăng vào năm 2050.

Chuyện bi thảm đằng sau chuyến bay lịch sử lên Mặt Trăng 50 năm trước / Cực sốc kế hoạch kích nổ bom hạt nhân trên Mặt Trăng

Tìm thấy nước trên Mặt Trăng là một phần quan trọng trong việc thiết lập sự hiện diện của con người và các nhà khoa học Vương quốc Anh đang giúp giấc mơ trở thành hiện thực vào cuối năm 2050.

Các nhà khoa học Vương quốc Anh sẽ tham gia vào cuộc đua tìm nước trên Mặt Trăng

Các nhà khoa học Vương quốc Anh sẽ tham gia vào cuộc đua tìm nước trên Mặt Trăng

Nước trên Mặt Trăng sẽ cung cấp cho những người định cư trong tương lai tất cả các loại tài nguyên quan trọng. Các nhà khoa học dự kiến có thể tạo ra oxy để thở và hydro làm nhiên liệu. Tuy nhiên, trước khi điều này có thể xảy ra, các nhà khoa học cần hiểu rõ hơn về vị trí của nước và cách nó được lưu trữ trên Mặt Trăng. Hướng tới mục tiêu này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Surrey và Trung tâm vũ trụ Surrey đang nghiên cứu các vệ tinh thu nhỏ, giá rẻ để phân tích bề mặt của Mặt Trăng.

Giáo sư Craig Underwood, người đứng đầu tập đoàn Sensors and Platform Systems tại Trung tâm vũ trụ Surrey, đã có những chia sẻ về mục tiêu của Surrey trong cuộc đua trở lại Mặt Trăng.

Trước đó, nhờ chương trình Apollo từ năm 1969 đến năm 1972, NASA của Mỹ đã thực hiện nhiều khám phá quan trọng về thành phần và môi trường Mặt Trăng.

Và với việc NASA lên kế hoạch trở lại Mặt Trăng vào năm 2024, các nhà khoa học lại một lần nữa hào hứng với viễn cảnh đi bộ trên vệ tinh duy nhất của Trái Đất.

Giáo sư Underwood cho biết, thay đổi trò chơi lớn nhất từ ​​thời Apollo đến nay là sự hiểu biết hiện tại của chúng ta về các cực bóng tối của Mặt Trăng có khả năng che giấu các khối nước. Nếu đúng, các vệ tinh có kích thước nhỏ được gọi là CubeSats được chế tạo tại Surrey sẽ thực hiện công việc tiếp theo.

Nước và nhiên liệu tên lửa là một nguồn tài nguyên quá nặng để vận chuyển qua lại giữa Trái Đất và Mặt Trăng. Trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), từng giọt nước được sử dụng hiệu quả nhất có thể thông qua việc tái chế liên tục.

Do đó, việc tiếp cận các hồ chứa nước trên Mặt Trăng có thể được các phi hành gia tái chế và sử dụng là một viễn cảnh thực sự ly kỳ nhưng không phải không thể.

Có thể bạn quan tâm
Theo Minh Long/dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC