Khám phá

Công viên Yongdusan - 'Thiên đường tình yêu' của các cặp tình nhân

Công viên Yongdusan được mệnh danh là "thiên đường tình yêu" của các cặp tình nhân và giới trẻ Hàn Quốc cũng như quốc tế.

Khám phá kiến trúc đặc biệt của Nhà Xanh, Hàn Quốc / Khám phá vẻ bí ẩn của dãy núi 'Ba chị em' ở Australia

Công viên Yongdusan nằm ở trung tâm thành phố Busan, là một trong ba ngọn núi nổi tiếng nhất ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: wikimedia.

Trong tiếng Hàn, Yongdu có nghĩa là “đầu rồng”, san có nghĩa là “núi”, Yongdusan có nghĩa là “núi đầu rồng”. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì công viên Yongdusan được xây dựng trên một ngọn núi thấp có hình đầu một con rồng nên được gọi là công viên đầu rồng. Ảnh: alexandervandergraaf.

Công viên Yongdusan có diện tích 69.000m2, có trung tâm là Tháp truyền hình Pusan cao 118m. Ảnh: blogspot.

Tháp truyền hình được xây dựng năm 1973, nhưng trên Tháp không hề có hệ thống ăngten, radio giống như các Tháp truyền hình khác. Đây là tòa tháp thứ 2 của Hàn Quốc sau Nam San Tower ở thủ đô Seoul. Ảnh: wordpress.

Khu vực quanh tháp truyền hình là một số tượng đài, trong đó có vị tướng Lee Sunsin, được người dân Hàn Quốc rất cảm phục. Ảnh: wikipedia.

Ở công viên Yongdusan, dưới chân tháp Busan (thành phố Busan, Hàn Quốc), ổ khóa tình yêu xuất hiện dầy đặc vòng quanh hàng rào khắp 4 hướng. Ảnh: blogspot.

Các đôi tình nhân, cặp vợ chồng thường đến đây gắn khóa móc vào hàng rào, cây cầu,... để tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của họ. Ảnh: tumblr.

Được biết, khóa tình yêu xuất hiện đầu tiên tại thành phố Pecs của Hungary, sau đó nổi tiếng tại Pháp, Italia, Trung Quốc, Nhật Bản và nhanh chóng lan nhanh khắp thế giới. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, khóa tình yêu ở xứ sở Kim Chi khiến nhiều người nhớ đến nhất. Ảnh: tripadvisor.

Do đó, công viên Yongdusan không chỉ thu hút giới trẻ Hàn Quốc mà cả nhiều du khách quốc tế cũng tới đây lưu lại “dấu ấn” của mình. Ảnh: korea.

Công viên Yongdusan được mệnh danh là "thiên đường tình yêu" của các cặp tình nhân. Ảnh: tripadvisor.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm