Khám phá

Cột kim loại bí ẩn "bốc hơi" khỏi sa mạc Mỹ, xuất hiện gần pháo đài Romania

Một cột kim loại bí ẩn đã xuất hiện tại Romania, sau khi cấu trúc tương tự được tìm thấy ở bang Uhtah – Mỹ bị "một thực thể chưa xác định" dời đi mất, Daily Mail đưa tin.

Bí ẩn Tử Cấm Thành: Tam Đại Điện rộng lớn mênh mông nhưng vì sao không có 1 bóng cây? / Báu vật trên núi Nga Mi, bí ẩn giật mình về thánh tích răng Phật

Một cột kim loại đã được phát hiện tại đồi Batca Doamnei, TP Patra Neamt - miền Bắc của Romania, vài mét cách địa danh khảo cổ nổi tiếng Petrodava Dacian, một pháo đài được xây dựng bởi người Daci cổ giữa năm 82 trước công nguyên và 106 sau công nguyên.

Giới chức Romania hiện vẫn chưa biết ai là người dựng khối kim loại bí ẩn trên. Bà Rocsana Josanu, một quan chức phụ trách di sản và văn hóa Neamt, cho biết họ đã bắt đầu điều tra vụ việc.

Cột kim loại bí ẩn bốc hơi khỏi sa mạc Mỹ, xuất hiện gần pháo đài Romania - Ảnh 1.

Cột kim loại bí ẩn tại TP Patra Neamt ở miền Bắc của Romania. Ảnh: News Flash

Cột kim loại bí ẩn bốc hơi khỏi sa mạc Mỹ, xuất hiện gần pháo đài Romania - Ảnh 2.

Ảnh: News Flash

"Khối kim loại xuất hiện tại một khu vực sở hữu tư nhân. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa biết ai là người sở hữu khối kim loại này. Nó nằm trong khu vực được bảo vệ thuộc một địa danh khảo cổ. Trước khi đặt một vật gì đó vào khu vực này, họ cần sự cho phép từ tổ chức của chúng tôi rồi đến sự phê duyệt của Bộ Văn hóa Romania" – bà Josanu nói.

Trước đó, một cột kim loại tương tự cũng được phát hiện tại sa mạc Utah và đến giờ vẫn chưa có lời giải thích. Khối kim loại ở Utah được phát hiện giữa những khối đá đỏ ở miền Nam bang này.

Tuy nhiên, cấu trúc này đã bị "một thực thể chưa xác định" dời đi, Cơ quan Quản lý Đất đai Utah thông báo.

Cột kim loại bí ẩn bốc hơi khỏi sa mạc Mỹ, xuất hiện gần pháo đài Romania - Ảnh 3.

Ảnh chụp cột kim loại ở bang Utah. Ảnh: AP

 

Cột kim loại bí ẩn bốc hơi khỏi sa mạc Mỹ, xuất hiện gần pháo đài Romania - Ảnh 4.

Khối kim loại ở Utah biến mất bí ẩn. Ảnh: Facebook

Mặc dù khối kim loại này mới được giới chức Utah phát hiện tháng trước, loạt ảnh từ Google Earth cho thấy nó đã đứng đó kể từ năm 2015 hoặc 2016.

Những phát hiện trên nhanh chóng thu hút được sự chú ý, đồng thời làm dấy lên những đồn đoán liên quan đến người ngoài hành tinh.

Nhiều người dùng mạng chỉ ra rằng chúng giống các vật thể do người ngoài hành tinh tạo ra trong bộ phim khoa học viễn tưởng "2001: A Space Odyssey" của đạo diễn người Mỹ Stanley Kubrick. Dù vậy, không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là một trò chơi khăm lấy cảm hứng từ bộ phim trên.

Cột kim loại bí ẩn bốc hơi khỏi sa mạc Mỹ, xuất hiện gần pháo đài Romania - Ảnh 5.

Một khối kim loại tương tự từng xuất hiện tại công viên Magnuson, TP Seattle - Mỹ hồi 2001. Ảnh: AP

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm