Khám phá

Cứ cách vài tháng trên ruộng của người nông dân lại xuất hiện những hố không đáy kỳ lạ, cảnh sát vào cuộc: Sự thật lộ diện!

Cứ qua một khoảng thời gian, trên ruộng của ông Lưu lại xuất hiện những cái hố không đáy lớn khiến gia đình ông và dân làng không khỏi hoang mang.

Khai quật mộ cổ 2.000 năm tuổi phát hiện thi thể vẫn còn nguyên mái tóc đen dày, khi chạm vào làn da, các nhà khảo cổ suýt ngất / Choáng ngợp trước ánh sáng màu nhiệm của ngôi đền chứa mộ cổ bên trong

Vào một ngày tháng 3, khi ông Lưu, một người nông dân quyết định ra thăm ruộng nhà mình tại Điền Gia thôn ở thị trấn Long Sơn thuộc tỉnh Sơn Đông thì đã nghe dân làng đến báo tin "Lão Lưu, không ổn rồi, trên ruộng nhà ông lại có 2 cái hố không đáy đó".

Cứ cách vài tháng trên ruộng của người nông dân lại xuất hiện những hố không đáy kỳ lạ, cảnh sát vào cuộc: Sự thật lộ diện! - Ảnh 1.

Ông Lưu cho biết, cách đó 2 năm trên ruộng của đã xuất hiện những cái hố kỳ lạ. (Ảnh: Kknews)

Gia đình ông có tổng cộng 8 mẫu đất và khu vực xuất hiện hố là một trong số đó. Từ cách đó 2 năm, ruộng nhà ông Lưu liên tục xuất hiện những cái hố như vậy. Có điều lạ là, cứ cách khoảng mấy tháng lại xảy ra sự việc kỳ lạ như vậy. Lần này những cái hố sâu tới 6m, một trong số đó đã được lấp lại trong vội vàng. Xung quanh 2 cái hố ngổn ngang đầy đất, gần đó còn có một đôi găng tay và vài vỏ chai nước bị vứt lại.

Ông Lưu lập tức báo cho đồn cảnh sát địa phương. Khi cảnh sát tới, họ thấy hai cái hố được đào rất chuyên nghiệp, miệng hố có hình chữ nhật, có chiều dài 1,2m, rộng khoảng 50cm. Phía bên dưới hố còn có một cầu thang được làm bằng đất, ngoài ra còn có một xẻng Lạc Dương chuyên dùng của những tay trộm mộ.

Cứ cách vài tháng trên ruộng của người nông dân lại xuất hiện những hố không đáy kỳ lạ, cảnh sát vào cuộc: Sự thật lộ diện! - Ảnh 2.

Một số món cổ vật mà người dân đã tìm thấy khi đào cống. (Ảnh: Kknews)

Ông Lưu chia sẻ, trước đó trên ruộng đã bị đào 3 cái hố không đáy lớn tương tự như vậy nhưng khi phát hiện ra nó đã được lấp lại. Những cái hố này được đào vào ban đêm. Cảnh sát đã xuống bên dưới để kiểm tra nhưng không phát hiện gì dưới hố. Họ cho rằng những cái hố này do những tay trộm mộ đào.

Theo lời của dân làng, kể từ họ vô tình đào được kho báu ở trong thôn cách đây 2 năm cũng là lúc những cái hố liên tục được tìm thấy. Lúc đó, người dân đang đào đường ống dẫn nước thải cho thôn thì đào được một chiếc thuyền gốm, 3 cái bát sứ và một cái bình gốm màu đen. Sau đó, họ đã nộp chúng cho chính quyền địa phương.

 

Cứ cách vài tháng trên ruộng của người nông dân lại xuất hiện những hố không đáy kỳ lạ, cảnh sát vào cuộc: Sự thật lộ diện! - Ảnh 4.

Ngoài bình gốm, họ còn đào được vài cái bát sứ cổ đã bị vỡ. (Ảnh: Kknews)

Từ lời khai của dân làng, cảnh sát nhận định tin tức người dân của Điền Gia thôn đào trúng kho báu đã đánh động tới những kẻ trộm mộ. Bởi theo tài liệu lưu lại của thôn, cách đây hai, ba thế hệ, khu vực ruộng của những người nông dân vốn là nghĩa trang. Tuy nhiên khi các chuyên gia khảo cổ tới kiểm tra thì không tìm thấy ngôi mộ cổ nào.

Khi hay tin này, người dân trong thôn càng thêm tức giận vì những cái hố không đáy đã khiến cho hơn chục mét vuông hoa màu bị phá hoại. Và dù có lấp lại hố thì lớp đất màu mỡ trên bề mặt đã bị chôn xuống dưới còn đất cũ lại bị xới lên khiến cho cây trồng không phát triển được. Họ rất mong cảnh sát sớm bắt được những kẻ trộm mộ nhưng tới nay vẫn chưa tìm thấy dù một cuộc điều tra trên diện rộng đã được triển khai.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm