Khám phá

Đào được "quái thú" bằng vàng trong mộ cổ: Chuyên gia vừa nhìn đã nói “Anh phải giao nộp nó ngay!”

Người đàn ông trong câu chuyện dưới đây vô tình tìm được báu vật khi đang rong chơi trong rừng.

Cả gan bán bảo vật đào được trong lăng mộ hoàng đế, 3 người nông dân tưởng 'đổi đời' - Ai ngờ! / Cả gan bán bảo vật đào được trong lăng mộ hoàng đế, 3 người nông dân tưởng 'đổi đời' - Ai ngờ!

Trong lúc đi dạo trong rừng, một người đàn ông đã vô tình phát hiện ra một lăng mộ cổ. (Ảnh: Kknews)

Trong lúc đi dạo trong rừng, một người đàn ông đã vô tình phát hiện ra một lăng mộ cổ. (Ảnh: Kknews)

Khi người đàn ông đang rong chơi trong rừng thì tình cờ phát hiện ra một hang động, nhìn kỹ thì trông giống một cái hang do người đào. Cái hang trông có vẻ giống một ngôi mộ bằng đá.

Đào được quái thú bằng vàng trong mộ cổ: Chuyên gia vừa nhìn đã nói “Anh phải giao nộp nó ngay!” - Ảnh 1.

Dù đồ tùy táng đã bị lấy mất nhưng người đàn ông vẫn tìm được một món đồ cổ giá trị. (Ảnh: Kknews)

Người đàn ông vốn can đảm nên rất tò mò bên trong có gì nên đã xông thẳng vào. Hóa ra có 3 ngôi mộ nằm liền nhau, còn có cả quan tài. Anh ta chắc mẩm bên trong hẳn sẽ có bảo vật nên lập tức chạy về nhà lấy cuốc xẻng.

Người đàn ông đã bị thất vọng vì cổ vật bên trong vốn đã bị kẻ trộm mộ lấy hết. Nào ngờ, anh ta vừa quay bước đi thì bất ngờ giẫm phải một vật lạ ở dưới chân. Khi nhặt lên, anh ta thấy vật này đang phát ra tia sáng lấp lánh.

 

Đào được quái thú bằng vàng trong mộ cổ: Chuyên gia vừa nhìn đã nói “Anh phải giao nộp nó ngay!” - Ảnh 2.

Đây là một con hổ hoặc báo bằng vàng thuộc thời nhà Thanh. (Ảnh: Kknews)

Sau đó, người đàn ông đem món đồ về rửa sạch thì "bộ mặt" của nó mới lộ diện. Món đồ là một con thú dưới hình dáng vô cùng kỳ lạ.

Nó giống như một con hổ hoặc con báo bằng vàng đang nằm với phần thân hướng về phía trước nhưng phần đầu lại ngoảnh về sau.

Người đàn ông tra tìm trên mạng nhưng không tìm thêm được manh mối gì về món đồ cổ. Cuối cùng, anh ta đành quyết định tìm tới một chuyên gia khảo cổ để nhờ nhận dạng.

Đào được quái thú bằng vàng trong mộ cổ: Chuyên gia vừa nhìn đã nói “Anh phải giao nộp nó ngay!” - Ảnh 4.

Theo chuyên gia khảo cổ, món đồ này có giá trị khá lớn nhưng người đàn ông đã giao nộp cho quốc gia. (Ảnh: Kknews)

 

Vậy mà ngay sau khi vị chuyên gia kia nhìn thấy bảo vật này đã nói đây là một di vật văn hóa thời nhà Thanh, có giá trị khá lớn. Đồng thời chuyên gia khảo cổ cũng khuyên anh nếu đào được món đồ dưới đất và không có giấy tờ xác nhận quyền sở hữu thì cần nộp cho đơn vị quản lý cổ vật của quốc gia.

Ông cũng cho biết có thể thay anh chuyển cho bộ phận có liên quan. Người đàn ông ngẫm nghĩ một lúc rồi cũng quyết định nhờ chuyên gia giúp mình việc này.

Không lâu sau, người đàn ông đã được Cục Quản lý Di tích Văn hóa Địa phương gọi lên xác nhận món đồ. Họ còn tặng anh ta một bản khen thưởng cùng 500 NDT (khoảng hơn 1,7 triệu VND) thay lời cảm ơn cho những gì anh đã đóng góp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm