Khám phá

Cuộc sống không tưởng của chàng trai có bàn tay quỷ khổng lồ nhất thế giới, hàng chục năm vẫn khiến giới y học đau đầu

Thiếu niên 15 tuổi ngay từ khi sinh ra đã có bàn tay "quái vật", lớn gấp nhiều lần so với người bình thường.

Người có "siêu năng lực" hay những căn bệnh lạ hiếm gặp? / Phận đời tăm tối của những cung nữ sau khi xuất cung: Mắc căn bệnh "lạ", phải sống cô độc đến hết đời

Thiếu niên Tarik, năm nay 15 tuổi sống ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ ngay từ khi sinh ra đã có bàn tay lớn khổng lồ, loằng ngoằng bất thường. Đôi tay biến dị của Tarik được coi là một trong những bàn tay lớn nhất thế giới hiện tại.

Cuộc sống không tưởng của chàng trai có bàn tay quỷ khổng lồ nhất thế giới, hàng chục năm vẫn khiến giới y học đau đầu - Ảnh 1.
Bàn tay khổng lồ của Tarik.

Cuộc sống không tưởng của chàng trai có bàn tay quỷ khổng lồ nhất thế giới, hàng chục năm vẫn khiến giới y học đau đầu - Ảnh 3.
Ngón tay dài nhất của Tarik có kích thước là 31cm

Cuộc sống không tưởng của chàng trai có bàn tay quỷ khổng lồ nhất thế giới, hàng chục năm vẫn khiến giới y học đau đầu - Ảnh 4.
Đôi tay vô cùng dị của cậu khiến mọi người khiếp đảm.

Trường hợp của Tarik đã được truyền thông đưa tin rất lâu và không ít bác sĩ, chuyên gia đến nghiên cứu. Thế nhưng cho đến tận ngày nay, triệu chứng cậu gặp phải khiến đôi tay phình to như vậy vẫn chưa được xác định. Đôi tay quỷ của Tarik trở thành một bí ẩn mà y học chưa giải mã được. Vì vậy, đến nay cậu vẫn chưa có cách nào để thực hiện phẫu thuật giảm kích cỡ cho đôi tay này.

Lời giải thích được tán đồng nhiều nhất là cậumắc bệnh chân voi, còn được gọi là vây lưng. Người mắc bệnh này sẽ có sự sưng tấy không bình thường ở các lớp mô. Nhưng bệnh thường gây ra bởi một ký sinh trùng sống trong muỗi, còn Tarik đã bị sinh ra với bàn tay như vậy ngay từ thuở lọt lòng mẹ.

Tuy nhiên, vì sống ở vùng quê nghèo chưa phát triển, nhiều người trong làng cho rằng Tarik bị "quỷ ám". Từ nhỏ, chàng trai đáng thương đã phải sống trong sự kỳ thị và chế giễu của mọi người.

Vì đôi tay quá bất tiện, Tarik không thể sinh hoạt như người bình thường. Rất nhiều hoạt động hằng ngày như ăn uống, tắm rửa, mặc quần áo,... cậu đều phải nhờ tới sự giúp đỡ của người thân. Tarik phải chịu cảnh sống như người khuyết tật suốt cuộc đời mình. Cậu cũng không được nhận vào trường học vì không có cách nào để cầm bút. Nhà trường còn thẳng thừng cho biết đôi tay của cậu sẽ khiến học sinh khác hoảng sợ nên không thể nhận Tarik được.

 

Cuộc sống không tưởng của chàng trai có bàn tay quỷ khổng lồ nhất thế giới, hàng chục năm vẫn khiến giới y học đau đầu - Ảnh 5.

Cuộc sống không tưởng của chàng trai có bàn tay quỷ khổng lồ nhất thế giới, hàng chục năm vẫn khiến giới y học đau đầu - Ảnh 6.

Cuộc sống không tưởng của chàng trai có bàn tay quỷ khổng lồ nhất thế giới, hàng chục năm vẫn khiến giới y học đau đầu - Ảnh 7.
Cậu sống không khác gì người khuyết tật, luôn cần sự trợ giúp từ người khác.

Dù khó khăn như vậy, cậu thiếu niên Tarik vẫn lạc quan rằng một ngày nào đó mình sẽ được chữa khỏi. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với báo chí, Tarik tâm sự:"Mình vô cùng muốn thoát khỏi tình trạng này. Mình muốn được giống như các bạn khác, được đến trường mỗi ngày để học và chơi đùa. Trước đây mình cũng từng có vài người bạn, nhưng giờ thì chẳng ai chơi với mình nữa vì mọi người đều sợ hãi đôi tay này". Gia đình Tarik cũng đặt niềm tin rằng trong tương lai, y học phát triển sẽ có cách để "giải cứu" cho trường hợp của cậu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm