Khám phá

Đang làm đường, phát hiện 'móng rồng' khổng lồ gây xôn xao

Do viên đá trông giống móng vuốt rồng, bề mặt lại có dạng vảy màu xanh lam sáng bóng nên công nhân có phần hoang mang.

Cận cảnh đường hầm cao tốc dài nhất Trung Quốc chạy dưới hồ nước ngọt / Tưởng được chứng kiến rắn yêu đương, người đàn ông tá hỏa vì cảnh này

Theo truyền thông Trung Quốc, trong lúc thi công đường xá ở làng Thạch Địa, trấn Mã Bình, thành phố Vũ Cương, thị Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, một chiếc máy xúc đã bất ngờ đào được một tảng đá lớn có hình móng rồng tại chân núi Long Đầu Lĩnh.

Do viên đá trông giống móng vuốt rồng, bề mặt lại có dạng vảy màu xanh lam sáng bóng nên công nhân có phần hoang mang. Sợ rằng tảng đá lớn này có thể là hoá thạch quý hiếm nên đã nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan.

Đang làm đường, phát hiện 'móng rồng' khổng lồ gây xôn xao  - 1

Tảng đá có hình móng rồng kỳ lạ đang thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý.

Rất nhanh, cán bộ Ban Bảo vệ Di tích Văn hóa thành phố Vũ Cương đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, xem xét. Đáng tiếc, sau khi kiểm tra, người này nhận định tảng đá này không phải là hóa thạch mà là đá tự nhiên, chỉ là hình dạng có chút đặc thù nên gây ra hiểu lầm.

Hiện, nhân viên từ Bộ Bảo vệ Di tích Văn hóa Thiệu Dương cũng đã đến hiện trường để điều tra nhưng kết quả vẫn chưa được công bố.

Cô Dương, một người địa phương cho biết, vì tò mò cô đã tới tận chân núi để xem đá móng rồng và quả thực thấy tảng đá có nhiều điểm thú vị. Cô Dương cũng chia sẻ thêm rằng núi Long Đầu Lĩnh ở địa phương từ lâu được xem như nơi có phong thuỷ tốt, rất nhiều người đân địa phương đều có nguyện vọng được chôn cất trên ngọn núi này sau khi họ qua đời.

Ông Tô, người phụ trách của Ủy ban làng Thạch Địa chia sẻ thêm, tên của núi Long Đầu Lĩnh là do tổ tiên xa xưa truyền lại, tuy nhiên chưa bao giờ ông được nghe kể truyền thuyết liên quan đến loài rồng tại địa phương. Về cách xử lý tảng đá hình thù kỳ lạ này, uỷ ban vẫn đang chờ đánh giá của các ban ngành liên quan, sau khi có đánh giá chính thức mới quyết định được.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm