Khám phá

Danh tính người thầy dạy 36 phép Thiên Cang cho Trư Bát Giới, hóa ra đã từng đụng độ Tôn Ngộ Không?

Nếu Tôn Ngộ Không được Bồ Đề Tổ Sư truyền dạy 72 phép Địa Sát thì vị thần nào là người chỉ dẫn cho Trư Bát Giới 32 phép Thiên Cang.

Điều cấm kỵ sâu xa nhất trong 'Tây Du Ký', vì sao thần tiên không được lấy vợ, Bồ Đề Tổ Sư đã giải thích bí mật / Bé gái lớp 5 phát hiện "hạt sạn" trong Tây Du Ký - hé lộ lỗ hổng từ tác giả

Trong Tây Du Ký, Trư Bát Giới gắn liền với hình ảnh xấu xí, vụng về, ham ăn lười làm. Thế nhưng, nếu xét về xuất thân và pháp thuật thì hắn lại đứng ngang hàng với cả Tôn Ngộ Không. Cụ thể, Trư Bát Giới vốn là Thiên Bồng Nguyên Soái, vì chọc ghẹo Hằng Nga trong lúc say mà bị Ngọc Hoàng đày xuống trần gian trong bộ dạng xấu xí nửa người nửa lợn.

Trư Bát Giới

Như vậy, gốc gác của Trư Bát Giới không hề tầm thường khi từng có địa vị cao trên Thiên Đình, là thủ lĩnh của Tứ Thánh Bắc Cực, dưới trướng còn có vài chục mãnh tướng và 8 vạn thuỷ binh canh giữ sông Ngân. Để có được địa vị cao thì trước đó, hắn phải rèn luyện để có được nội công thâm hậu, bản lĩnh lợi hại. Thậm chí, hắn còn thông thạo cả thuật cải tử hoàn sinh, không nhiều người trong đạo gia đạt tới cảnh giới cao siêu như hắn. Vậy rốt cuộc ai là người thầy đã chỉ dạy 36 phép Thiên Cang cho Trư Bát Giới?

Thái Thượng Lão Quân được cho là thầy của Trư Bát Giới

Dựa vào pháp bảo cây đinh ba của Trư Bát Giới, người ta cho rằng Thái Thượng Lão Quân (Đạo Đức Thiên Tôn) chính là thầy của hắn. Bởi pháp bảo cây đinh ba vốn được vị thần này luyện một thời gian rất lâu trong lò rồi tự tay rèn ra. Nghi vấn càng trở nên chắc chắn hơn khi có nguồn tin khẳng định chỉ có đệ tử của Thái Thượng Lão Quân mới được ông tặng cây đinh ba chín răng do chính ông tạo ra.

Thái Thượng Lão Quân là tôn hiệu một vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo Trung Quốc, là một trong Tam Thanh. Ngài thường được xem là chuyển thế trong hình hài nhân vật nổi tiếng Lão Tử, tuy nhiên trong Đạo giáo thì Lão Tử chỉ là một trong nhiều hoá thân giáng trần của Thái Thượng Lão Quân. Trong Tây Du Ký, Thái Thượng Lão Quân xuất hiện với hình ảnh vụng về, yếu ớt trước Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, với thân thế là đệ tử của Hồng Quân Lão Tổ thì sức mạnh của ông không cần chứng minh cũng khiến ai nấy đều nể sợ.

Theo SHTT&ST
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm