Khám phá

Dâu Hạ Châu Cần Thơ lọt Top 100 đặc sản quà tặng của Việt Nam

DNVN - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Trung tâm Top Việt Nam vừa phối hợp công bố danh sách Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước (2021-2022).

10 kỳ quan thế giới cổ đại sẽ trông ra sao nếu chưa từng sụp đổ mà vẫn tồn tại đến ngày nay? / 1 nơi ở Việt Nam được chuyên trang du lịch quốc tế gọi là "Viên ngọc quý": Niềm mơ ước của người mê sinh thái

Ở top món ăn đặc sản, TP Cần Thơ có 2 món ăn nằm trong danh sách là ốc bươu nướng tiêu xanh và gà um dâu hạ châu. Đây là 2 món ăn ngon, dễ dàng thưởng thức ở các nhà hàng, quán ăn khi đi du lịch Cần Thơ.

Trong đó đặc trưng nhất là món gà um dâu Hạ Châu, với vị ngọt tự nhiên từ thịt gà vườn, vị chua thanh nhẹ của dâu hạ châu, cùng với gia vị hòa quyện, làm nên món ăn nhớ mãi.

n

Gà um dâu Hạ Châu.


Ở top đặc sản quà tặng, dâu Hạ Châu và rượu mận Sáu Tia có trong danh sách vinh danh. Dâu Hạ Châu là loại trái cây đặc sản ở Cần Thơ, đặc biệt là miệt vườn Phong Điền.

n

Dâu Hạ Châu tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.


Ngoài ra rượu mận Sáu Tia là sản phẩm rượu chưng cất từ trái mận do lão nông Nguyễn Phú Tia (Sáu Tia) ở cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt) làm ra. Sản phẩm này rất được du khách lựa chọn mua về làm quà khi đến với Cần Thơ.

Việc vinh danh các đặc sản quà tặng món ăn đặc sản này không chỉ góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống mà còn tạo sức hút, phát triển du lịch địa phương.

 

Đây là hoạt động trong hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản của Việt Nam, với các tiêu chí: đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở của từng địa phương. Sau khi xem xét các hồ sơ đề cử của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về, Ban Tổ chức đã tiến hành tuyển chọn, tổng hợp kết quả. Theo đó, mỗi tỉnh, thành phố sẽ có 2 món ăn đặc sản và 2 đặc sản quà tặng được ghi nhận, vinh danh.

Khánh Ngọc
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm