Khám phá

Dấu hiệu của người ngoài hành tinh, UFO ở hồ nước sâu nhất thế giới?

Hồ Baikal không chỉ được biết đến là hồ nước ngọt sâu nhất thế giới, mà còn gây chú ý bởi những báo cáo về dấu hiệu của người ngoài hành tinh và UFO.

Hoàng đế có "con tim mong manh" nhất nhà Thanh: Thấy vợ bị mẹ tát lăn ra ngất xỉu, vài ngày sau qua đời / Tôn Kiên - "Viên gạch lịch sử" của nhà Đông Ngô thời Tam Quốc

Vòng tròn sẫm màu bí ẩn được nhìn thấy ở hồ Siberi – ngày nay gọi là hồ Baikal

Vòng tròn sẫm màu bí ẩn được nhìn thấy ở hồ Siberi – ngày nay gọi là hồ Baikal

Ngày 23/4/2009, một vòng tròn sẫm màu được nhìn thấy trên hồ Baikal khi các phi hành gia chụp lại hình ảnh mặt hồ đóng băng trong lúc bay ở phía trên Sibera khoảng 354km.

Vùng hình tròn tối màu ở trên lớp băng mỏng này nằm ở cuối phía nam của hồ. Điều rất kỳ lạ là có thể nhìn thấy băng che phủ trên bề mặt hồ vào các tháng 6 và 7 trong mùa hè. Vòng tròn tối màu này là phần băng đã bị tỉa thưa ra hoặc tan chảy do một thứ gì đó ở trong nước phía bên dưới. Trong đoạn phim được ghi lại, có thể nhìn thấy phần băng ở xung quanh vòng tròn bắt đầu bị vỡ ra và di chuyển ra xa nhau. Kích thước giữa điểm đầu và cuối của vòng tròn này là khoảng 4,8km.

Các phi hành gia và các nhà khoa học đã hết sức bối rối về nguồn gốc của vòng tròn tối màu này. Họ đã quan sát và kiểm tra một số bức ảnh do vệ tinh chụp lại trước đó. Họ phát hiện ra rằng hồ Baikal cũng có một vòng tròn tương tự nằm gần khu vực trung tâm hồ vào ngày 5/4/2009. Trong các tài liệu ghi lại từ tháng 4 năm 1994, một vòng tròn băng bí ẩn tương tự cũng đã được phát hiện. Đây là thời điểm thực hiện nhiệm vụ của tàu con thoi STS 59 và STS 51b.

Nguồn gốc của những vòng tròn này vẫn chưa được xác định. Người ta cho rằng, những vòng tròn này có thể là đối lưu của các cột nước trong hồ. Điều này có nghĩa là, nước ấm dâng lên tới đỉnh của vùng nước lạnh và làm tan chảy băng ở vùng hình tròn kỳ lạ này, làm cho phần băng đó bị yếu đi và nứt ra. Mặt khác, nhiều câu hỏi khó giải thích về các hình tròn kỳ lạ này cũng như các thay đổi về vị trí của chúng trên mặt hồ cũng đã được đặt ra.

Có một điều còn bí ẩn hơn nữa, đó là hồ Baikal luôn tràn ngập các thông báo về dấu hiệu của người ngoài hành tinh và UFO. Từ trước đến nay, hồ nước này luôn bị cáo buộc là địa điểm của người ngoài hành tinh và UFO.

Tờ báo Siberian Times cho rằng các thợ lặn quân sự đã nhìn thấy người ngoài hành tinh và các phi thuyền lớn trong khu vực này. Tờ báo này cũng đăng tin về việc hai nhiếp ảnh gia cho rằng họ đã nhìn thấy UFO bay sát trên mặt hồ từ khoảng ¼ thế kỷ trước. Ở đó cũng có một số dấu hiệu của “các vật thể hình điếu xì-gà phát sáng” lơ lửng trên mặt hồ. Một số người dân địa phương cũng báo cáo rằng họ nhìn thấy người hoặc có thể là người ngoài hành tinh đi xuống vòng tròn hoặc đĩa – thứ có thể là tàu vũ trụ của họ. Mặt khác, trong khi những người đó nhìn thấy mọi người đang quan sát mình, họ đi vào trong phi thuyền và bay vụt đi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC