Khám phá

Đồng hồ vàng của hành khách giàu nhất tàu Titanic được bán với giá kỷ lục

Một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng của ông John Jacob Astor, hành khách giàu nhất trên con tàu định mệnh Titanic vừa được bán với giá kỷ lục 1,175 triệu bảng Anh (gần 1,5 triệu USD).

Bộ lạc kỳ lạ cấm vợ chồng mới cưới sử dụng nhà vệ sinh trong 3 ngày / Danh tính người thầy dạy 36 phép Thiên Cang cho Trư Bát Giới, hóa ra đã từng đụng độ Tôn Ngộ Không?

Tỷ phú John Jacob Astor là một trong 1.500 người đã thiệt mạng khi tàu Titanic đâm vào tảng băng trôi và bị chìm vào ngày 15/4/1912.

Chiếc đồng hồ bỏ túi Waltham bằng vàng 14 cara có khắc các chữ cái JJA, đã được tìm thấy cùng thi thể của ông Astor vài ngày sau khi xảy ra vụ chìm tàu.

Nhà đấu giá Henry Aldridge & Son ở thị trấn Devizes thuộc hạt Wiltshire, xứ England, đã bán chiếc đồng hồ trên cho một nhà sưu tập tư nhân ở Mỹ với số tiền cao nhất từ trước đến nay đối với các kỷ vật liên quan con tàu Titanic.

Đồng hồ vàng của hành khách giàu nhất tàu Titanic được bán với giá kỷ lục - Ảnh 1.

Hình ảnh tỷ phú John Jacob Astor và chiếc đồng hồ vàng.

Bên cạnh chiếc đồng hồ, người ta còn tìm thấy nhẫn kim cương, khuy măng sét làm bằng vàng, kim cương bên cạnh ông Astor. Tại thời điểm gặp nạn, ông được xác định sở hữu khối tài sản ròng khoảng 87 triệu USD tương đương hàng tỉ USD so với tỉ giá hiện tại.

Câu chuyện về ông John Jacob Astor thời điểm đó đã gây xúc động trong dư luận. Khi ra đi, ông đang 47 tuổi và đã nhường chỗ trên xuồng cứu sinh cho người vợ đang mang thai.

Thay vì vội vàng chen chúc lên xuồng cứu sinh khác, doanh nhân này đã chấp nhận số phận, bình thản đứng hút thuốc và trò chuyện với một hành khách khác trên tàu trong những giây phút cuối cùng khi tàu đang chìm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm