Khám phá

Đụng độ đàn sư tử hung dữ, voi con thắng không tưởng

Một mình đối đầu với đàn sư tử đông và hung dữ, con voi cái còn bé nhưng đã khôn khéo tìm được "lối thoát".

Trâu rừng tinh quái chọc thủng lốp xe để thoát khỏi sư tử và cái kết mỹ mãn / Sư tử choáng váng trước màn cứu bạn "cực gắt" của trâu rừng

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Tình huống được cho là diễn ra ở Chinzombo, Zamibia, và được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia kiêm nhà tự nhiên học Jesse Nash.

Theo đó, một con voi cái còn khá non không biết bằng cách nào đó đã bị tách khỏi đàn của mình và trở thành mục tiêu tấn công của đàn sư tử lên tới 14 con.

Đây rõ ràng là một cuộc chiến sinh tồn không cân sức, khi mà voi con gần như không có khả năng để tự vệ, cũng như không có tốc độ giúp nó chạy thoát khỏi bầy sư tử như một số loài linh dương.

Trong nhiều năm sinh sống ở đây, chưa bao giờ Nash chứng kiến cuộc đối đầu không cân sức đến như vậy. Ông rất lo lắng cho việc con voi đáng thương có thể bị giết.

 

Thế nhưng, thật kinh ngạc khi con voi chiến đấu như một chiến binh thực thụ. Có những lúc tưởng chừng như nó gục ngã trước đàn sư tử nhưng cuối cùng, con voi vẫn chống lại tất cả để bảo vệ tính mạng của mình một cách kỳ diệu.

Cuối cùng, con voi tìm ra lối thoát đó là lao xuống một dòng sông gần đó. Mặc dù nước sông không quá sâu, nhưng đủ để bầy sư tử không thể thực hiện chiến thuật "bao vây" trứ danh.

Trước ý chí mãnh liệt của con mồi, cũng như gặp bất lợi về địa hình, cuối cùng, đàn sư tử đã chịu khuất phục, và bỏ đi sau vài tiếng đụng độ.

- Video: Đụng độ đàn sư tử hung dữ, voi con thắng không tưởng.


1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm